Cùng nhau khám phá những điều mới.

Top 3 đặc sản Trà Vinh nhất định phải thử khi đến đây

Trà Vinh được biết đến với địa danh có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Chùa Hang, Cù Lao Tân Quy, Chùa Âng …Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh của Trà Vinh qua các bộ phim nhựa, phim truyền hình miền nam hiện nay. Ngoài ra, đặc sản Trà Vinh cũng làm nên sự nổi tiếng của vùng đất này.

Chù ụ- Đặc sản Trà Vinh bạn nhất định phải thử

Chù ụ đây là tên gọi của một loài động vật nhìn giống như cua nhưng nó có thân hình vuông nhìn rất xấu. Với chù ụ bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món khác nhau như nướng, luộc, hấp bia… sau đó pha với nước chấm ngon là bạn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của nó.

Chù ụ Trà Vinh

Đây là đặc sản mà không phải vùng miền nào của nước ta đều có và phổ biến như các loại hải sản khác. Vì vậy, khi đến Trà Vinh bạn không nên bỏ qua đặc sản này nhé.

Đặc sản từ loi choi

Một đặc sản nổi tiếng của Trà Vinh mà mỗi khi nhắc đến vùng đất này ai đều cũng biết đó là món ăn chế biến từ loi choi. Loi choi có thân hình trong và dài khoảng 3-5 phân. Người ta có thể chế biến theo nhiều cách như phơi khô đem chiên sả ớt hoặc nướng than. Món ăn chế biến từ loi choi sẽ có vị béo, thơm ngậy và món ăn này rất phù hợp để nhâm nhi vài ba ly rượu ấm.

Loi choi Trà Vinh

Bánh tét làm từ loại cốm dẹp

Thay vì như những vùng miền khác, bánh tét sẽ được làm từ gạo nếp và nhận thịt hoặc đậu thì bánh tét Trà Vinh được làm từ loại cốm dẹp trộn với nước cốt dừa. Chính vì những nguyên liệu mới cùng nước cốt dừa, hay vani được gói trong lá lùng hoặc xiêm đã làm nên chiếc bánh tét Trà Vinh mang đặc trưng riêng.

Bánh tét cốm dẹp

Bánh tét Trà Vinh khi ăn vào sẽ có vị béo thơm ngon, vừa bùi bùi nhưng ăn hoài không cảm thấy chán. Do đó, khi đến Trà Vinh mà thưởng thức chiếc bánh tét cốm dẹp này thì ngon tuyệt.

Trên đây là 3 đặc sản Trà Vinh mà bạn không nên bỏ qua khi đến với vùng đất này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích cho chuyến du lịch Trà Vinh sắp tới của mình.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Biển Ba Động – Bãi Biển Đẹp Nhất Trà Vinh

  2. Top 3 địa điểm du lịch Trà Vinh nhất định phải ghé qua

  3. Những địa điểm du lịch Sóc Trăng – Trà Vinh không thể bỏ lỡ