Cùng nhau khám phá những điều mới.

Món lẩu Budae Jjigae ở Hàn Quốc – Linh hồn ẩm thực của quân đội

Món lẩu Budae Jjigae ở Hàn Quốc là món ăn hấp dẫn không chỉ người Hàn mà còn đối với nhiều du khách thập phương. Nó kết hợp tinh hoa giữa ẩm thực Hàn và Mỹ, hòa quyện với quá khứ bắt nguồn từ quân đội. Chính bởi lẽ đó rất nhiều người hiện nay sẵn sàng bỏ một số tiền lớn, bỏ thời gian chờ đợi để thưởng thức món ăn đặc sản này.

1. Nguồn gốc của món lẩu Budae Jjigae

Lẩu Budae Jjigae là món được xuất hiện rất phổ biến tại các khu vực trường đại học. Nhưng người ta sẽ chỉ thấy đây là một món ăn ngon, hay đơn giản thích ăn nó bởi bị thu hút từ hương vị. Trong số đó, ít ai biết được món lẩu Budae Jjigae ở Hàn Quốc có nguồn gốc bắt nguồn như thế nào.

Trước kia, lẩu Budae Jjigae được người ta gọi là lẩu quân đội. Sở dĩ nó có cái tên như vậy bởi vì được chế biến từ những thực phẩm đóng hộp, dư thừa trong các cuộc chiến tranh. Sau khi Triều Tiên kết thúc chiến tranh vào khoảng những năm 1950, Hàn Quốc lâm vào tình trạng khan hiếm nguồn thực phẩm.

Lúc đó, tại các căn cứ quân sự của Mỹ, những thực phẩm chế biến được đóng hộp với số lượng lớn đã bị dư thừa, dẫn đến tình trạng đồ được tuồn ra các chợ đen để tiêu thụ. Để giải quyết cơn đói, người dân Hàn đã liều mình sử dụng nó, cố thích nghi để duy trì sự sống của mình. Sau đó món ăn này đã trở thành nguồn nhiên liệu chính để cứu đói cho mọi người. Khi tìm hiểu về nguyên liệu, người ta thấy rằng món lẩu này có sự kết hợp của thịt bò, xúc xích và mì. Sau này khi trở nên phổ biến, Budae Jjigae đã trở thành món ăn thu hút rất nhiều người.

2. Sự phổ biến của món lẩu Budae Jjigae ở Hàn Quốc

Budae Jjigae có mặt rộng khắp trên toàn lãnh thổ của Hàn Quốc và còn lan rộng ra nhiều nước khác nhau trên thế giới. Kể cả vào thời điểm nào, khi đi qua cửa hàng tiện lợi, bạn cũng có thể tìm thấy nguyên liệu để chế biến nó.

Hơn thế, người ta còn chế biến Budae Jjigae thành nhiều các phiên bản khác nhau, kể đến tên tuổi nổi tiếng nhất phát triển món lẩu này đó là Nolboo. Họ đã mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1987, sau đó tiếp tục phát triển với 1000 địa điểm phục vụ mọi người khi tìm mua món ăn này.

Tiếp đến là siêu sao K-pop Hwangbo, đầu bếp Peter, và rất nhiều cửa hàng khác xuất hiện đưa tên tuổi của món lẩu quân đội đến gần mọi người hơn. Chính điều đó đã tạo nên sức lôi cuốn của món lẩu Budae Jjigae đến mọi người như ngày nay.

Lẩu quân đội của Hàn Quốc không mấy xa lạ với những tín đồ yêu thích đồ ăn của đất nước này. Có lẽ ai cũng đôi lần phải ngậm ngùi nuốt nước miếng khi ngắm nhìn món ăn này qua màn ảnh. Nếu có dịp đừng quên thưởng thức món lẩu Budae Jjigae ở Hàn Quốc bạn nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu về rượu soju Hàn Quốc, cách uống soju chuẩn Hàn Quốc

  2. Top món ăn đường phố Hàn Quốc ngon tuyệt không thể bỏ qua

  3. Hướng dẫn cách làm món kimbap ngon chuẩn vị Hàn Quốc