Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủĐiểm ĐếnAn Giang rừng tràm Trà Sư - Thả hồn vào xứ sở...

An Giang rừng tràm Trà Sư – Thả hồn vào xứ sở Pandora của trần gian

Với màu xanh mượt mà đầy màu sắc mê hoặc từ thảm đất phía dưới chân đến khu rừng ngay trước mặt, An Giang rừng tràm Trà Sư được ví như là “Pandora ở trần gian”. Một trong những thiên đường du lịch vào mùa nước nổi hoặc trong những tháng cuối năm.

Khám phá An Giang rừng tràm Trà Sư

Hướng dẫn di chuyển đến rừng tràm Trà Sư An Giang

Rừng tràm Trà Sư nằm ở huyện Tịnh Biên, An Giang, một khu du lịch của rừng tràm giống như bước chân vào một không gian xanh mướt, khu vực rừng ngập mặn điển hình đẹp nhất của Tây Nam Bộ. 

Từ TPHCM bạn có thể đi theo quốc lộ 1A qua cầu Mỹ Thuận, rẽ phải vào quốc lộ 80 về hướng Sa Đéc. Sau đó bạn qua phà Vàm Cống để đến Long Xuyên. Từ đây, tiếp tục đi trên quốc lộ 91 đến Châu Đốc. Khoảng cách từ TPHCM đến Châu Đốc là khoảng 250km.

Tiếp theo, từ Châu Đốc bạn tiếp tục di chuyển sau đó rẽ trái khoảng 17km đến Thị trấn Nhà Bàng ở huyện Tịnh Biên, An Giang. Từ đây, bạn đi theo tỉnh lộ 948 đến cột km số 6 rẽ trái để đi trên con đường nhỏ gần 4km để đến được rừng tràm.

Nên đi rừng tràm Trà Sư vào thời điểm nào?

Như đã đề cập ở trên, rừng tràm đẹp nhất vào mùa lũ trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch hàng năm. Lúc bấy giờ bèo như một tấm lụa màu xanh, mỏng, nhưng có sức lan tỏa trên mặt nước dưới thuyền, hai bên đường được phủ kín bởi rừng tràm dọc đường với màu xanh của lá.

Hơn nữa, mùa nổi còn có hoa điên điển, cá linh – những món quà của thiên nhiên mang đến những món ăn ngon cho khách đúng chất miền Tây, nổi tiếng khắp vùng.

Khám phá rừng tràm Trà Sư – Vùng đất Pandora trên hạ giới

Rừng tràm Trà Sư với diện tích khoảng hơn 850 ha với hệ sinh thái đa dạng với hơn 70 loài cây ngập mặn điển hình và các loài quý hiếm khác như sếu, cá trê trắng và các loài chim điêng điểng,… Không chỉ vậy, rừng tràm cũng được bao phủ bởi một màu xanh của bèo lấp đầy mặt nước để tạo ra một vẻ đẹp bình dị mà yên bình như một chốn thần tiên.

Vùng đất Pandora trên hạ giới

Để thấy được vẻ đẹp của khu rừng này, bạn sẽ thuê một chiếc thuyền và từ từ đi sâu vào bên trong rừng. Sau đó, không ai có thể cưỡng lại màu xanh khi nó tràn vào mắt từ mặt nước sang hai bên đường.

Thỉnh thoảng vang vọng những chú chim trong vắt như ánh sáng rực rỡ của cả không gian yên tĩnh, tiếng mái chèo ríu rít sóng nước như phá tan mọi mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày. Tất cả tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, giản dị nhưng hài hòa tạo nên khung cảnh điển hình của miền Tây yêu thương.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và phong phú, rừng tràm Trà Sư còn mang đến một không cảnh văn hóa độc đáo của cư dân nơi đây.

An Giang rừng tràm Trà Sư

Xung quanh rừng, có rất nhiều người Khmer và người Kinh sống bằng nghề thủ công lâu đời như chưng cất dầu tràm, nuôi ong lấy mật, dệt thổ cẩm và khi nhắc đến An Giang, nổi tiếng nhất vẫn là làng nghề làm đường Thốt Nốt.

Hãy thử nghỉ mà xem, giữa khung cảnh thôn quê với hướng lúa, hương hoa sen nhẹ, xung quanh làn gió mát thổi vào. Bạn thử ăn một món đặc sản, nghe bài hát cổ xưa ngọt ngào hay cô gái làng quê hiền lành, bạn đã thấy đắm say chưa nào?

An Giang rừng tràm Trà Sư – vùng đất Pandora nơi trần gian trong mùa lũ là địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Hồ Văn Lãm
Hồ Văn Lãm
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc