Cùng nhau khám phá những điều mới.

Vẻ đẹp của Mù Cang Chải mang đến sức hút khó cưỡng

Mù Cang Chải thực ra là một huyện vùng cao nằm phía bắc nước ta, thuộc tỉnh Yên Bái. Khu vực này hiện giờ cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn nhưng cảnh thiên nhiên lại cực kỳ trù phú và nhất là vẻ đẹp sinh hoạt của người dân rất đặc sắc. Chúng ta cùng đi khám phá về vẻ đẹp của Mù Cang Chải có gì đặc biệt nhé.

Mù Cang Chải nằm ở đâu?

Mù Cang Chải là một thị trấn miền núi nằm ở phía Bắc đất nước, nơi có địa hình núi non hiểm trở nhưng cảnh thiên nhiên lại hoang sơ đẹp nao lòng người. Vị trí của khu vực nằm ngay dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn. Vẻ đẹp của Tây Bắc luôn lay động lòng người và nhất là mùa nương rẫy, mùa trồng trọt, mùa nuôi trồng.

Những nét đẹp bình dị trong cuộc sống thường ngày cũng khiến người dân ở nơi xa phải lắng lại để chiêm nghiệm. Nhất là khi tới mùa làm đồng thì người dân tấp nập đi gặt lúa tạo nên khung cảnh náo nhiệt, thu hút.

Đặc trưng của vẻ đẹp của Mù Cang Chải không giống đồng bằng chúng ta thường hay thấy. Vì vậy, người dân sẽ canh tác lúa và hoa màu trên các ruộng bậc thang choãi từ trên xuống dưới.

Mù Cang Chải từ tháng 5 – tháng 6

Vào tầm tháng 5, 6 hàng năm chính là mùa mưa lớn kéo dài tại nơi đây, nhìn từ trên cao có thể thấy được mưa trút nước xối xả từ ruộng bậc cao xuống dưới thấp. Cảnh khắp nơi và ruộng nước lênh láng rất đặc biệt khó thấy ở nơi khác. Nhìn cảnh đẹp có chút động lòng người, khi nào hết mưa thì người dân lại bắt đầu cho công cuộc kiếm sống.

Mùa lúa chín tầm tháng 9 – tháng 10

Nếu bạn muốn trải nghiệm ngắm lúa chín bạt ngàn thì tới tầm tháng 9, 10 ở Mù Cang Chải cảnh siêu đẹp và tất nhiên bạn nên mang theo cộng sự chụp ảnh nhé. Thời điểm này thì ở khu vực này như được thay màu áo mới, một màu vàng óng ả. Và trong không khí có thể ngửi được mùi lúa thơm, tâm trạng cũng cực kỳ rộn ràng.

Nếu có thời gian thì bạn có thể tản bộ lên các khu vực ruộng bậc thang hỏi thăm về cuộc sống của người dân. Bạn sẽ thấy được ở họ niềm vui vẻ, thoải mái dù cuộc sống có nhiều vất vả. Ở đây các bạn nhỏ cũng làm việc từ rất sớm và chăm ngoan, cùng ba mẹ đi làm rẫy, làm nương đều thành thạo.

Lời kết

Vẻ đẹp của Mù Cang Chải rất đa dạng và khó có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết. Nếu như có dịp rảnh rỗi trong thời gian tới, bạn có thể sắp xếp thời gian để trải nghiệm nơi đây. Cảm nhận được sự tuyệt vời của Tây Bắc và đồng thời có thể lý giải được vì sao nơi đây lại thu hút khách du lịch tới vậy nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm