Cùng nhau khám phá những điều mới.

Giải đáp như thế nào là du lịch khép kín?

Khái niệm thế nào là du lịch khép kín được nhiều người quan tâm trong bối cảnh đại dịch hoành hành như hiện nay. Nhu cầu đi du lịch để trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới cũng như giải trí, xả stress của mọi người lúc nào cũng có. Nếu như bạn đang muốn hiểu rõ về kiểu du lịch này thì cùng tham khảo bên dưới nhé.

Tìm hiểu thế nào là du lịch khép kín?

Du lịch khép kín là một loại hình cung cấp dịch vụ về du lịch trọn gói và tiến hành khép kín từ khâu nơi ở, vận chuyển, các điểm đến, nơi ăn uống với du khách. Những địa điểm lựa chọn tham gia trong tour được nằm trong vùng xanh và thực hiện đủ các quy định an toàn vừa trải nghiệm vừa phòng chống dịch Covid.

Toàn bộ quy trình được phục vụ trong tour sẽ được các nhân viên tiêm đủ 2 mũi vacxin phòng COVID-19. Từ khách hàng tham gia tour du lịch, nhân viên và mọi người tham gia quá trình du lịch đều được đảm bảo 5K đầy đủ. Hiện nay đây là xu hướng du lịch mới của nhiều nước trên thế giới, bao gồm có cả Việt Nam.

thế nào là du lịch khép kín

Bạn có thể thể trải nghiệm được hình thức du lịch khép kín này ở nhiều thành phố như Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình, Đà Nẵng, Khánh Hòa,…Đây đều là những khu vực có cảnh đẹp, thiên nhiên trù phú với lượng khách du lịch cực kỳ đông.

Những điều cần chuẩn bị cho du lịch khép kín

Với du lịch khép kín thì cần có nhiều điều phải lưu ý và chuẩn bị để đảm bảo an toàn và có được sự giải trí thoải mái nhất. Những trải nghiệm trong chuyến khám phá các địa điểm mới cũng được trọn vẹn hơn.

Đối với các sở, ban ngành chức năng

Với các tour du lịch khép kín thì ở các sở, ban ngành có các vị lãnh đạo đều có những kế hoạch phối hợp để đảm bảo thuận lợi và an toàn cao. Sở Y Tế địa phương sẽ là cơ quan đầu mối giúp đỡ mọi người kiểm tra tình trạng phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ phương tiện cấp cứu trong trường hợp cần thiết.

thế nào là du lịch khép kín

Đối với hành khách tham gia du lịch

Du khách khi đi du lịch mùa dịch đảm bảo khai báo y tế đầy đủ với địa phương, thuận thủ 5K, bảo vệ bản thân và cho người khác trong mùa dịch. Một số nơi còn quy định chỉ nhận khác đã tiêm đủ 2 mũi vacxin phòng COVID-19 có thẻ xanh mới được vào du lịch. Khách nào chưa tiêm mũi vacxin thì cần phải có xét nghiệm PCR âm tính.

Với những thông tin cung cấp về thế nào là du lịch khép kín thì mọi người hiểu rõ về tình hình hiện tại của du lịch nước nhà. Bạn lưu ý rằng trải nghiệm là tốt nhưng cũng cần có ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm