Cùng nhau khám phá những điều mới.

Cá lóc nướng trui – món ngon dân giã đồng quê Việt Nam

Cá lóc nướng trui là một món ăn nổi tiếng khắp từ bắc vào nam. Ẩm thực Việt vô cùng phong phú, không chỉ có nhiều sơn hào hải vị mà còn có nhiều món ăn đồng quê dân dã cách nấu đơn giản như cá lóc nướng nhưng hương vị lại thơm ngon. Chúng ta cùng tìm hiểu xem món ăn này có gì ngon ở bài viết giới thiệu ở dưới.

Cá lóc nướng – món ăn đồng quê dân dã

Cá lóc là loại cá có ít xương, thịt chắc, thơm ngon và thành phần của nó chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Cá lóc đồng sau khi bắt được đem nướng trui là cách nấu đậm chất miền quê nhưng lại thơm ngon khó cưỡng.

Cá lóc đem đi nướng thì không cần phải đánh vảy, cũng không phải tẩm ướp gia vị vì. Khi vừa bắt lên thì chỉ cần rửa sạch sẽ bớt nhớt rồi xiên nó dọc vào một chiếc que nhọn dài từ miệng tới tận đuôi. Bạn có thể dùng sả cây để xiên cá cho thơm mùi và bớt tanh cũng được.

Còn nướng cá thì công đoạn này công phu hơn, muốn ngon thì người ta thường đốt rơm lên rồi vùi cá vào trong lửa rơm cho chím. Thời gian nên canh vừa phải cá chín kẻo cháy mất ngon. Còn nếu không có rơm thì có thể dùng sang bếp than cũng được.

Cá lóc nướng trui nghe cái tên đơn giản đậm chất miền Nam Bộ. Khi cá chín thì bạn lấy ra, cạo lớp vỏ đen bên ngoài là thưởng thức được rồi. Thịt cá thơm ngon và khác hẳn so với kho hay nấu canh.

Cách ăn cá lóc nướng trui

Để ăn món này ngon hơn thì theo người dân miền Nam Bộ chia sẻ hãy làm nước mắm me. Mắm me cách làm hết sức đơn giản mà ăn lại hợp với cá lóc. Bạn cho me vào trong chén nhỏ, đổ thêm nước sôi ngâm rồi dằm lấy nước cốt, tránh bị ăn phải hạt me. Sau đó, bạn cho thêm đường, nước mắm nêm nếm cho vừa ăn., thêm chút ớt và đậu phộng cho bùi.

Cá lóc nướng chín thì làm sạch cho lên đĩa, bạn dùng dao rọc đường dọc sống lưng để rẽ thịt cá sang hai bên dễ ăn hơn lại không lo bị nát cá. Có thể dưới lên trên ít mỡ hành và rắc đậu phộng vào. Món cá lóc nướng trui này ăn kèm rau sống, bún tươi, bánh tráng, chấm mắm me là ngon hết sảy.

Món ăn dân dã nhưng lại ngon và ăn nhiều không bị ngán. Nhất là món cá lóc nướng trui hoàn toàn có thể sử dụng trong các buổi tiệc, buổi sum họp gia đình cùng nhau thưởng thức vừa ngon vừa chất lượng.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Tuyệt vời món canh chua cá lóc – hướng dẫn chi tiết cách làm

  2. Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo cá lóc rau đắng thơm ngon, bổ dưỡng

  3. Các món ăn miền Tây dễ làm