Trang chủẨm thựcVề miền Tây Nam Bộ không thể bỏ qua những món này!

Về miền Tây Nam Bộ không thể bỏ qua những món này!

Nhắc đến miền Tây Nam Bộ, chắc hẳn khách du lịch sẽ nhớ về nền ẩm thực nơi đây. Mỗi mùa, miền Tây sông nước lại có những món ăn đặc sản hấp dẫn khách thập phương. Đến nỗi khi người đã rời xa nơi đây nhưng vẫn muốn được một lần nữa trở về để thưởng thức các món ăn đặc sản dưới đây.

Đuông dừa

Đuông dừa là loại ấu trùng, cánh của chúng cứng, thường sinh sống ở bên trong ngọn thân cây cau, cây dừa. Đây là món ăn đặc sản đầu tiên của vùng Tây Nam Bộ mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Món ăn này tuy nhìn bên có cảm giác “khủng khiếp” nhưng lại là thức ăn ngon-bổ-sạch. Chứa nhiều vitamin, tăng cường sức khỏe. Người dân nơi đây thường chế biến đuông dừa thành các món ăn như: Đuông lăn bột, gỏi đuông tàu hủ dừa, đuông chiên giòn,….

Món đuông dừa

Bún cá

Bún cá là món ăn phổ biến của nền văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Khác với món bún cá miền Bắc, miền Trung, món bún cá miền Tây Nam Bộ được chế biến từ cá biển. Cụ thể là cá lóc béo tròn ở trên đồng ruộng, dòng sông. Hương vị món ăn này đậm đà, ngọt dịu mang đậm bản sắc ẩm thực miền Tây sông nước.

Món bún cá

Cá lóc nướng trui

Về miền Tây mà không thưởng thức cá lóc nướng thui quá là điều thiếu sót lớn của khách du lịch. Cá lóc sẽ được nướng bằng rơm, để nguyên con không cạo váy. Cá sẽ được nướng cho tới khi cháy đều hai mặt, sẽ quét lên một lớp mỡ hành đều xung quanh. Khi cá chín người dân sẽ dùng dao cạo sạch váy và xé đôi cá lóc theo dọc lưng. Cuối cùng lấy bộ đồ lòng của cá lóc cho vào bát nước mắm dầm me tỏi và ớt để làm nước chấm. Đảm bảo, chỉ cần bạn ăn một miếng là “nhớ nhau cả đời”.

Món cá lóc nướng trui

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ xong một số món ăn ngon tại miền Tây Nam Bộ cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang dự định du lịch miền Tây sông nước sắp tới.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Bánh canh ngon của Tây Nam Bộ ăn 1 lần nhớ cả đời

  2. Các món ăn miền Tây dễ làm

  3. Giải đáp vì sao món cá lóc nướng lại hấp dẫn ở Miền Tây

Quỳnh Châu
Quỳnh Châu
Đam mê viết lách, thích chia sẻ..............