Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang chủĐặc sản Việt NamĐặc sản Thoại Sơn - Bánh canh Tép Núi Sập

Đặc sản Thoại Sơn – Bánh canh Tép Núi Sập

An Giang là vùng đất của những danh lam thắng cảnh đẹp, đồng thời có các món ăn quê hương độc đáo. Trong đó, phải kể đến đặc sản Thoại Sơn – bánh canh Tép Núi Sập. Người ta vẫn có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều nơi, nhiều vùng miền, nhưng để tròn và chuẩn vị nhất thì bạn nên ghé thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn để thưởng thức nhé.

Bánh canh Tép – đặc sản Thoại Sơn nức lòng du khách

Đúng như tên gọi điểm độc đáo ẩm thực này thay vì ăn sợi bánh canh chung với thịt, cá thì ở đây người ta ăn với tép. Điều này mang đến một sự lạ trong khẩu vị ăn uống của du khách. Tô bánh canh Tép Thoại Sơn là sự hòa quyện của vị ngọt trong nước lèo hầm xương, mực và tôm khô cùng với vị mặn mà của Tép, ngoài ra còn thêm vị cay nhẹ của ớt tươi và chua thanh thanh của miếng chanh vắt vào.

Món ăn đơn giản nhưng vô cùng đậm đà hương vị

Núi Sập là khu dân cư nhỏ ở Thoại Sơn nơi bắt nguồn và chuẩn vị nhất của món bánh canh Tép này. Một bí quyết mà không nơi nào có được là kỹ thuật rang Tép của người vùng Núi Sập về lượng dầu ra sao, lửa như thế nào để giữ cho tép vừa giòn vừa thơm. Để ăn kèm món bánh canh Tép, mọi người có thể cho thêm huyết và da heo chiên giòn nhằm tăng thêm phần hương vị và hình ảnh đẹp mắt cho món ăn.

Giá một tô bánh canh Tép cũng chỉ xấp xỉ 9 ngàn. Mức giá quá hợp lý và xứng đáng để thưởng thức một trong những đặc sản Thoại Sơn, ẩm thực đặc sắc nhất du khách nhất định phải ghé khi đến An Giang

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu vùng Thoại Sơn An Giang có gì?

  2. Bánh canh bột xắt Bến Tre – Gây thương nhớ cho bao người

  3. Những điểm tham quan nằm trên hướng đi từ Thoại Sơn đến Rạch Giá

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc