Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủLife StyleDu lịch 247Pháo hoa thường được bắn vào dịp nào, ở đâu?

Pháo hoa thường được bắn vào dịp nào, ở đâu?

Người Việt Nam hoặc du khách nước ngoài đến với mảnh đất hình chữ S thỉnh thoảng sẽ được chiêm ngưỡng pháo hoa trong những dịp quan trọng. Tuy nhiên không quá nhiều người nắm được lịch trình và địa điểm bắn pháo hoa. Vậy pháo hoa thường được bắn vào dịp nào, ở đâu?

Quy định về bắn pháo hoa tại Việt Nam

Trước khi tìm hiểu pháo hoa thường được bắn vào dịp nào, ở đâu, du khách có thể thông tin về một số quy định bắn pháo hoa tại Việt Nam. Nhà nước quy định các trường hợp tổ chức bắn pháo hoa vào tết Nguyên đán như sau:

  • Tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố trực thuộc trung ương được phép bắn pháo hoa tầm thấp và tầm cao với thời lượng dưới 15 phút. Các tỉnh còn lại được phép bắn pháo hoa tầm thấp với thời lượng dưới 15 phút.
  • Người dân chỉ được bắn pháo hoa, không được phép bắn pháo nổ. Nếu tổ chức bắn pháo nổ thì phải do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kết hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện.
  • Nếu người nào có hành vi sử dụng và lưu trữ pháo không được phép thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Mức phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng và phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm, phạt tù từ 3 đến 7 năm tù.

Ảnh minh họa Freepik

Pháo hoa thường được bắn vào dịp nào, ở đâu?

Cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân được phép sử dụng pháo hoa trong các dịp lễ Tết, các hoạt động văn hóa nghệ thuật:

  • Tết Nguyên đán: Pháo hoa được bắn tầm cao hoặc thấp vào lúc giao thừa tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng và Thừa Thiên Huế. Các tỉnh còn lại được bắn tầm thấp.
  • Ngày kỷ niệm như Quốc khánh, Chiến thắng Điện Biên Phủ, lễ 30/4: Bắn pháo hoa tầm cao hoặc thấp vào lúc 21 giờ ngày 2.9 tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng và Thừa Thiên Huế; bắn pháo hoa tầm thấp vào 21 giờ ngày 7.5 tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên); bắn pháo hoa tầm cao hoặc thấp vào 21 giờ ngày 30.4 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Ngày kỷ niệm, giải phóng tỉnh – thành phố: Bắn pháo hoa tầm cao hoặc thấp vào 21 giờ tại 5 thành phố lớn. Các tỉnh còn lại được bắn tầm thấp.
  • Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch mang tính quốc gia: Bao gồm Festival Huế, lễ hội bắn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng,…
  • Trường hợp do Thủ tướng quyết định: Thủ tướng quyết định thời gian, địa điểm, thời lượng bắn pháo hoa tại mỗi địa phương vào những dịp quan trọng.

Ảnh minh họa Freepik

Lời kết

Thông qua nội dung trong bài, du khách đã nắm được thông tin pháo hoa thường được bắn vào dịp nào. Nhờ đó có thể sắp xếp lịch trình đến tham quan và chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa đặc sắc tại mỗi địa phương.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc