Trang chủẨm thực2 món ăn đặc sản Tây Nam Bộ nổi tiếng ai đi...

2 món ăn đặc sản Tây Nam Bộ nổi tiếng ai đi xa cũng nhớ

Tây Nam Bộ là quê hương miền sông nước đặc trưng của đất nước Việt Nam. Đồng thời, nơi đây không chỉ hội tụ những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, bên cạnh đó du khách còn nhớ đến vùng đất này còn nổi tiếng với những món ăn hấp dẫn. Sau đây là những món ăn đặc sản Tây Nam Bộ bất kỳ ai đến đều muốn thưởng thức.

Món ăn đặc sản Tây Nam Bộ – Cháo cá rau đắng

Đây được xem là món ăn dân dã đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Với các nguyên liệu có sẵn như cá lóc đồng cùng rau đắng cùng một số gia vị khác như nấm rơm, rau thơm, hành ngò, tiêu, ớt,…

Cháo cá lóc rau đắng đặc sản miền sông nước

Lấy cá lóc đi làm sạch, lọc hết xương và mang đi ướp với gia vị vừa ăn rồi đem đi hấp cách thủy. Sau khi hấp xong cá sẽ bỏ vào cháo trắng cùng với rau đắng và gia vị nêm nếm vừa ăn. Đây là món ăn dân dã với hương vị thơm ngon, thanh mát mà bất kỳ ai đi xa về đều muốn thưởng thức.

Canh chua cá chốt

Khi nói tới các món ăn đặc sản ở vùng đất Tây Nam Bộ không thể bỏ qua món canh chua cá chốt ở vùng đất Long An. Với nguyên liệu đơn giản từ cá chốt có thịt thơm ngon, phần trứng bùi kết hợp với các nguyên liệu nấu canh chua như bạc hà, bông thiên lý,… tạo nên một món ăn thơm ngon đặc trưng thú vị.

Canh chua cá chột đậm đà hương vị miền Tây

Ngoài những món ăn thì món ăn đặc sản Tây Nam Bộ còn rất nhiều như bánh tét Long An, hủ tiếu Mỹ Tho, cá thòi lòi nướng muối ớt,…. Nếu có cơ hội hãy ghé đến vùng sông nước này để khám phá, trải nghiệm cũng như thưởng thức được nhiều món ăn ngon hấp dẫn tại đây.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo cá lóc rau đắng thơm ngon, bổ dưỡng

  2. Tuyệt vời món canh chua cá lóc – hướng dẫn chi tiết cách làm

  3. Canh chua cá linh bông điên điển – Đặc sản mùa nước nổi

Hồ Văn Lãm
Hồ Văn Lãm
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.