Cùng nhau khám phá những điều mới.

Đuông dừa là gì? Hướng dẫn cách sơ chế đuông dừa?

Nhắc đến một món ăn đặc sản miền Tây, chúng ta không thể nào không nhắc đến đuông dừa. Đây là một món ăn đặc sản Miền Tây đang được rất nhiều người yêu thích. Vậy món ăn này sơ chế như thế nào là đúng cách?

Đuông dừa là gì?

Đuông dừa thực chất là 1 con bọ sâu dừa thuộc loài bọ cánh cứng đang ở trong giai đoạn ấu trùng. Sâu dừa nhìn gần giống như một con nhộng với thân hình béo ngậy, căng tròn. Thường sâu dừa có màu trắng sữa hoặc màu vàng nhạt, khi trưởng thành chúng có kích thước khoảng 2,5 – 5cm.

Đuông dừa

Đuông dừa – món ăn đặc sản miền Tây

Đuông dừa là nguyên liệu được dùng để chế biến món ăn. Món ăn được chế biến từ con sâu dừa được mọi người đánh giá là một ăn độc, lạ, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hiện nay, món ăn này đang là đặc sản của những tỉnh miền Tây được rất nhiều người yêu thích.

Hướng dẫn cách sơ chế đơn giản, nhanh chóng

Cách sơ chế món ăn đặc sản miền Tây này như sau:

Đuông dừa

Cách sơ chế món ăn đặc sản miền Tây

  • Bước 1: Con sâu dừa đang nằm trong thân cây dừa bạn bắt từng con cho vào giỏ đựng. Chú ý: Bắt đuông dừa thì nên bắt từng con một cho vào giỏ bởi nếu như cầm nhiều con trên tay thì có thể sẽ bị cắn nhẹ.
  • Bước 2: Sâu dừa đã bắt bạn tiến hành làm sạch như sau: Bỏ đuông dừa vào trong chậu nước sạch ngâm trong khoảng 10 – 25 phút rồi vớt ra. Mục đích của việc ngâm là để giúp tẩy rửa và làm sạch được hết chất nhờn ở thân con sâu dừa.
  • Bước 3: Sau khi đã làm sạch bên ngoài rồi, tiếp theo bạn tiến hành làm sạch bên trong bằng cách: Pha rượu trắng hoặc nước muối rồi bỏ đuông dừa vào ngâm trong khoảng 4 – 5 phút để làm sạch hết chất bẩn ở bên trong bụng.
  • Bước 4: Đuông dừa sau khi đã được làm sạch xong thì bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đuông dừa mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích này các bạn đã có thể sơ chế sạch và chế biến lên được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm