Cùng nhau khám phá những điều mới.

Tìm hiểu về hình thức Onsen Nhật Bản thu hút khách du lịch

Đất nước Nhật Bản có bề dày văn hóa và rất nhiều phong tục thú vị mà nếu du lịch tới đây thì bạn có thể từ từ khám phá. Onsen Nhật Bản là một trong những trải nghiệm cực kỳ thú vị mà ai cũng nên thử một lần khi đặt chân tới nước xinh đẹp này. Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sơ qua về hình thức này cho mọi người có thông tin.

Onsen là gì?

Onsen Nhật Bản là một tên gọi khác nữa của suối nước nóng, một hình thức trải nghiệm cực kỳ thú vị và tốt cho sức khỏe của con người. Ở Nhật Bản có rất nhiều Onsen ở các khu vực khác nhau và nguồn nước tự nhiên trong veo, sạch sẽ và còn chứa hàm lượng chất tốt cho cơ thể khoan khoái, đỡ nhức mỏi, đỡ đau xương khớp, lưu thông khí huyết.

Quốc gia có nhiều núi lửa hoạt động nên không có gì là lạ khi Nhật Bản có nhiều suối nước nóng. Hoạt động ở các suối nước này sử dụng nước khoáng nguyên chất, khi ngâm mình bên trong đó giúp da dẻ hồng hào và có được cảm xúc thư thái hơn nhiều.

Các vấn đề cần lưu ý khi tắm suối nước nóng Onsen ở Nhật

Khi bạn lựa chọn mình sẽ tới các suối nước nóng Onsen ở Nhật Bản thì cũng cần phải nắm được các nghi thức ở đây. Người Nhật Bản cực kỳ tôn trọng các nghi thức nên bạn hết sức lưu ý nhé:

Tắm sạch người trước khi vào tắm Onsen

Khác với các suối công cộng, ở Nhật Bản muốn vào trong Onsen để đảm bảo nguồn trước lành mạnh, sạch sẽ thì mọi người cần vệ sinh cơ thể trước đó. Bạn nên mang theo dầu gội, xà phòng và khăn tắm riêng để vệ sinh.

Cởi hết đồ trên người

Tùy vào bạn lựa chọn các dạng suối nước nóng công cộng hoặc ở trong khu riêng biệt. Trước khi vào trong suối thì bạn cần phải cởi hết đồ trên người, ở đây không cho phép mặc đồ bơi xuống tắm. Ở các cơ sở có bồn tắm riêng phân ra khu dành cho nam giới và nữ giới. Điều này khiến cho khu suối nước nóng được sạch sẽ và trong veo.

Xem về “chính sách hình xăm” ở từng suối

Trên trang thông tin chính thức của các Onsen Nhật Bản đều có quy định cụ thể về việc tiếp khách vào trải nghiệm. Ở nhiều nơi thì Onsan có quy định là người có hình xăm không được vào. Điều này xuất phát từ việc ở Nhật những người xăm hình là người ở các băng đảng hoặc người trong tổ chức tội phạm, để tránh rắc rối nên mới không tiếp nhận.

Không chụp ảnh

Một quy định nữa là trong hầu hết các Onsen là không được phép chụp ảnh ở bên trong suối. Việc này nhằm đảm bảo sự riêng tư cho mọi người không bị ngại và phát tán hình ảnh khi chưa được chưa phép.

Onsen Nhật Bản là một hình thức trãi nghiệm siêu tuyệt vời mà ai đi rồi cũng đều tấm tắc khen ngợi, có ý định sẽ quay lại cho lần sau. Bạn nên tìm kiếm đầy đủ thông tin, quy định, đường đi tới Onsen mình muốn nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm