Trang chủẨm thựcTìm hiểu nét đặc trưng văn hóa ẩm thực miền Tây Nam...

Tìm hiểu nét đặc trưng văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ

Bạn đang dự định tới du lịch miền Tây Nam Bộ vào dịp nghỉ lễ sắp tới? Bạn đang muốn tìm hiểu về nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ? Vậy, hãy theo dõi ngay bài viết này, bởi chúng tôi sẽ khái quát những nét cô đọng nhất về ẩm thực của vùng sông nước nơi đây cho các bạn tham khảo.

Về hương vị

Ẩm thực miền Tây Nam Bộ thiên về vị ngọt thanh, khác với vị cay nồng của miền Trung và vị đậm đà của miền Bắc. Người dân khu vực Tây Nam Bộ rất ưa ngọt, hầu hết các món ăn nơi đây đều có vị ngọt dịu. Đây cũng là cái nơi cho ra đời các món chè ngon nổi tiếng như: Chè bưởi, chè bà ba, chè đậu,….

Văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ

Ẩm thực miền Tây Nam Bộ thiên về vị ngọt thanh

Về nguyên liệu chế biến

Miền tây sông nước được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nguồn thủy hải sản phong phú. Có đầy đủ các loại trái cây, rau củ nổi danh. Vì thế, các món ăn của người dân nơi đây chế biến đều sử dụng nguyên liệu thuần tự nhiên, sạch sẽ.

Vào mùa nước cạn, khách du lịch tới đây sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản chế biến từ lươn, cá chạch, cá lóc. Vào mùa nước nổi, khách du lịch sẽ được thưởng thức các món ăn như lẩu cá linh bông điên điển, cá kho tộ,…

Văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ

Vào mùa nước nổi, khách du lịch sẽ được thưởng thức các món ăn như lẩu cá linh bông điên điển

Về bữa ăn

Tại miền Tây Nam Bộ, người dân có thể ăn cơm ở trên bàn hoặc ăn ở trên sàn nhà tùy thuộc vào diện tích nhà rộng hay hẹp. Nếu có khách quý, tiệc tùng, người dân nơi đây thường bày biện ở khu vực ấm cúng, trang trọng. Người dân miền sông nước thích vừa chế biến vừa ăn các món đặc sản như: Thịt chuột đồng nướng, cá lóc nướng trui, khô rắn,….

Trên đây là một số nét đặc trưng về văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn có được nhiều trải nghiệm thú vị khi tới vùng sông nước miền Tây này.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Khám phá những đặc sản miền Tây Nam Bộ mùa nước nổi

  2. Những món ăn làm từ chuột đồng tạo nên độc đáo ẩm thực Tây Nam Bộ

  3. Bật mí những món ăn “lạ” ở miền Tây Nam Bộ

Quỳnh Châu
Quỳnh Châu
Đam mê viết lách, thích chia sẻ..............