Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủẨm thựcLẩu Tứ Xuyên có gì mà hấp dẫn thực khách tới thế?

Lẩu Tứ Xuyên có gì mà hấp dẫn thực khách tới thế?

Lẩu Tứ Xuyên có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc – nơi có đa dạng ẩm thực với cực kỳ nhiều món ăn ngon. Khi xâm nhập món lẩu này vào Việt Nam thì người dân cực kỳ yêu thích và thấy thắc mắc về điều gì làm nên đặc biệt của món ăn này. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn điều này.

Vài nét về món lẩu Tứ Xuyên

Trung Quốc là đất nước nổi tiếng với ẩm thực phong phú và lẩu cay Tứ Xuyên là một trong những món nổi bật được nhiều người biết tới. Món lẩu này có lịch sử từ rất lâu đời, được truyền lại cho thế hệ sau và hương vị vẫn giữ nguyên siêu ngon và hấp dẫn.

lẩu Tứ Xuyên

Lẩu cay Tứ Xuyên xuất hiện lần đầu vào những năm Đạo Quang đời Thanh (giai đoạn từ 1821 – 1851). Khi đó người dân nấu lẩu Tứ Xuyên là khu vực dân sinh bên bờ sông Trường Giang. Sau đó, thấy ngon thì thường xuyên nấu hơn và dần dần truyền bá có nhiều quán ăn mở ra để bán món này phục vụ người dân đi đường.

Vì sao lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc hấp dẫn?

Khi thưởng thức lẩu cay Tứ Xuyên đa phần mọi người đều nhận xét cực kỳ cuốn, ăn mà mê liền. Lẩu có hương vị cay nồng, nước dùng được chế biến đậm đà kết hợp đủ vị cay  – nồng – ngọt – béo, khói nóng nghi ngút ăn tới đâu ấm lòng tới đó.

Đa dạng nguyên liệu

Món lẩu này còn được đánh giá cao bởi sự đa dạng của nguyên liệu, gia vị và các chế biến cầu kỳ, bày biện trên bàn ăn tỉ mỉ và đẹp mắt. Vì thế, trong những lần đãi khách thì người dân hay gọi lẩu cay Tứ Xuyên cho lịch sự và quảng cáo hương vị quê nhà.

lẩu Tứ Xuyên

Vị cay của ẩm thực Tứ Xuyên chính là cái cốt làm nên sự khác biệt của món lẩu này so với rất nhiều món lẩu khác. Hương vị này được tạo ra không chỉ từ hàng chục loại ớt khác nhau, còn có hạt tiêu, hoa tiêu, quế, đại hồi, tiểu hồi, thảo quả,… Gia vị cũng được chọn lọc kỹ, sơ chế công phu mới cho vào trong nồi nước lẩu khi ăn cay cay tê tê ở đầu lưỡi.

Ngày nay, ở các nhà hàng bán lẩu Tứ Xuyên hay chia làm 9 ngăn nhỏ hoặc 2 ngăn để chia phần nước có độ cay khác nhau. Như vậy để hợp hơn với khẩu vị của nhiều người trên bàn ăn.

Nguyên liệu nhúng lẩu tươi ngon

Nguyên liệu nhúng lẩu đa dạng và tươi ngon khiến thực khách mê say. Bao gồm có thịt bò, gà, lưỡi vịt, các loại viên, rau xanh,…Tổng hòa hương vị món ăn cực kỳ đặc biệt.

lẩu Tứ Xuyên

Đặc sản lẩu Tứ Xuyên giờ đây bạn muốn được thưởng thức có thể tới các nhà hàng ẩm thực Trung Quốc hoặc nhà hàng nướng lẩu sẽ có bán. Cách nấu hương vị cũng gần như món lẩu truyền thống của đất nước Trung Hoa. Chúc các bạn ngon miệng với ẩm thực lẩu độc đáo này nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Đặc Trưng Của Món Lẩu Nhật So Với Món Lẩu Ở Những Quốc Gia Khác

  2. Vì sao Châu Á thích ăn lẩu đến như vậy?

  3. Gợi ý 4 địa chỉ lẩu mắm miền tây ngon chuẩn vị ở Sài Gòn

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc