Thứ Ba, Tháng Hai 20, 2024
Trang chủVòng Quanh Thế GiớiChùa Pura Ulun Danu Bratan: Cuốn Hút Giữa Lòng Hồ Beratan Thơ...

Chùa Pura Ulun Danu Bratan: Cuốn Hút Giữa Lòng Hồ Beratan Thơ Mộng

Chùa Pura Ulun Danu Bratan nằm ở Bali – Indonesia. Với cảnh sắc đặc biệt ấn tượng, nó thu hút khách du lịch mạnh mẽ. Khi đến thăm Bali, du khách thường không bỏ qua cơ hội ghé thăm và chụp ảnh với ngôi chùa này.

Giới thiệu về chùa Pura Ulun Danu Bratan

Đây là một quần thể thờ thần nước của đạo Hindu

Thực chất, đây là ngôi một quần thể đền của Hindu giáo nằm ở Bali. Những ngôi đền đó được xây dựng bên bờ hồ núi lửa Brata – nằm ngay gần Bedugul. Đây là một ngôi đền nước tuyệt đẹp, có tẩm ảnh hưởng rộng lớn.

Xung quanh đó là những ngôi đền nước nhỏ hơn. Nó được xây dựng và dành riêng cho từng hiệp hội thủy lợi ở Bali. Với phong cách xây dựng đặc biệt cùng kiến trúc ấn tượng, những ngôi đền nổi này đã trở thành địa điểm được nhiều người check in mỗi năm.

Chuyện về những ngôi đền nước Pura Ulun Danu Bratan

Pura Ulun Danu Bratan

Người theo đạo Hindu đặc biệt coi trọng sức ảnh hưởng của nước

Đối với người dân Bali, nước rất quan trọng. Chính vì vậy, tín ngưỡng Hindu giáo của họ được gọi là Gama Tirta – hệ thống tín ngưỡng của nước.

Người dân Bali thường sử dụng nước trong tưới tiêu, nuôi trồng nông nghiệp. Ở mỗi nguồn nước chính cho một khu vực bất kỳ, người dân Bali sẽ đặt một ngôi đền nước.

Pura Ulun Danu Batur (nằm ở hồ Batur) chính là ngôi đền đứng đầu trong hệ thống đền này của Bali. Không chỉ do vị trí trung tâm, quần thể đền này còn nắm ý nghĩa tâm linh và thực tế.

Lượng mưa xuống, được tích trữ ở hồ Batur sẽ trở thành nguồn nước nuôi sống toàn bọ hòn đảo. Do đó, nó được xem là ngôi đền quan trọng bậc nhất trong khu vực này.

Lịch sử xây dựng chùa Pura Ulun Danu Bratan

Pura Ulun Danu Bratan

Bắt đầu xây dựng từ năm 1633 và còn được lưu giữ rất tốt ở thời điểm này

Quần thể này được bắt đầu xây dựng và năm 1633. Đây chính là địa điểm được sử dụng trong làm lễ dâng nước lên bái tế nữ thần nước Dewi Danu. Với kiến trúc nằm giữa hồ, nó được xem là ngôi đền nổi tuyệt đẹp.

Tháp Meru của quần thể này có 11 tầng trong tổng khu phức hợp được xây dựng riêng cho Shiva và người phối ngẫu của vị thần đó là Parvathi. Tượng của Đức Phật cũng được lưu trữ trong ngôi đền này.

Vị trí của quần thể này nằm ngay cạnh bờ miệng núi lửa. Chính vì vậy khu vực này cũng sử hữu đất đai màu mỡ và được xem là vùng đất thánh. Vậy nên, đừng quên đi tham quan khu vực này thật kỹ để trải nghiệm một thắng cảnh tuyệt vời của Bali nhé.

Làm sao để đi đến Pura Ulun Danu Bratan

Pura Ulun Danu Bratan

Bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau để đến với thắng cảnh tuyệt vời của Bali này.

  • Địa chỉ: Danau Beratan – Candikuning – Baturiti – Tabanan Regency – Bali 82191 – Indonesia;

Để đến được chùa Pura Ulun Danu Bratan, mọi người thường đi từ Ubud. Có rất nhiều phương tiện công cộng phục vụ việc này như xe bus, taxi… Với khoảng 1 đến 2 giờ tùy tình hình đường xá và phương tiện, bạn có thể đến được ngôi chùa này.

Nếu bạn đang có ý định đi chùa Pura Ulun Danu Bratan, hãy tìm hiểu kỹ thông tin. Từ đó, có được lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

spot_img
Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc