Trang chủẨm thựcBí quyết làm món chả giò chiên giòn rụm, thơm ngon béo...

Bí quyết làm món chả giò chiên giòn rụm, thơm ngon béo ngậy

Chả giò đang là món ăn được xuất hiện khá phổ biến trong mâm cơm của mỗi gia đình tại Việt Nam. Chả giò chiên không chỉ là món ăn có hương vị thơm ngon mà còn cực kỳ đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, để món chả giò sau khi chiên giòn rụm thì cần phải có bí quyết và công thức riêng biệt, cùng tham khảo cho tiết ngay dưới đây chị em nhé.

Bánh tráng cuốn chả phải có độ dày phù hợp

Một món chả giò chiên giòn và thơm thì cần cuốn bằng bánh tráng có độ dày phù hợp, không nên sử dụng bánh tráng quá dày hoặc quá mỏng sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ ngon của món chả giò. Thông thường nên sử dụng bánh tráng rế để cuốn.

Ngoài ra, có thể sử dụng bánh đa mè hoặc vỏ hoành thánh, vỏ bò bía, đây đều là những bánh tráng mềm khi cuốn và khi chiên lên sẽ có độ giòn. Không nên chọn loại bánh quá cứng sẽ dễ bị nát khi cuốn, còn loại dẻo thì khi chiên sẽ không giữ được độ giòn.

Vắt hết lượng nước thừa trong phần nhân

Sau khi phần nhân bạn đã chuẩn bị xong xuôi thì nên tiến hành vắt hết nước của phần nhân sau đó mới cho vào trộn đều. Ví dụ nhân có cà rốt, rau, chưa được khổ hẳn thì khi cuốn chả, sẽ thường bị mềm và nát ra, lúc đó chiên chả giò sẽ rất khó.

Phần nhân thì nên cho trứng vào để tăng độ béo ngậy, tuy nhiên, nên cho trứng vừa phải không nên bỏ quá ít nhân sẽ khô và khi ăn chả sẽ bị khô nhiều. Nếu cho quá nhiều trứng thì phần nhân sẽ bị ướt và rơi ra khỏi bánh cuốn.

Cuốn chả giò vừa tay

Kỹ năng cuốn chả giò cũng là một một lý do cần học hỏi để chế biến được một món chả giò chiên vừa thơm ngon mà còn đẹp mắt. Khi cuốn không nên cuốn quá chặt hoặc ép miếng cả quá nhiều, vì nếu vậy khi chiến phần nhân nở ra thì bánh tráng sẽ dễ bị bung ra.

Đồng thời nếu cuốn quả lỏng lẻo thì khi cho vào chảo chiên thì chả cũng sẽ dễ bị bung ra. Vì vậy, khi cuốn cần phải chắc tay và vừa phải để không bị quá lỏng hoặc quá chặt, lúc đó thì chả mới đẹp mắt.

Khi chiên chả giò phải chiên ngập dầu

Nên chọn những chảo lớn và có lòng sâu thì sẽ dễ chiên hơn rất nhiều. Cho thật nhiều dầu vào chảo sao đó bỏ lần lượt chả giò vào và chiên với lửa lớn. khi bỏ ngập dầu và chiên lửa lớn thì chả giò sẽ không bị dính vào đáy chảo. Đồng thời thành và đáy chảo rất nhanh chín và màu vàng đẹp. Nên cho thêm một ít nước cốt chanh vào chảo dầu để khi chiên dầu không bắn ra ngoài và chả giò sẽ giòn hơn.

Bài viết trên đây đã gợi ý đến bạn những bí quyết để bạn có thể làm món chả giò chiên thơm ngon, giòn rụm. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích cho chị em nội trợ cùng áp dụng để chế biến món chả giò nhà mình nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Hướng dẫn cách làm tôm chiên bột giòn rụm cực ngon

  2. Thành phần dinh dưỡng trong bún thịt nướng

  3. Hướng dẫn cách làm sủi cảo thơm ngon chuẩn vị

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.