Trang chủVòng Quanh Thế GiớiLâu đài Himeji – Choáng ngợp với vẻ đẹp cận cảnh

Lâu đài Himeji – Choáng ngợp với vẻ đẹp cận cảnh

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của lâu đài Himeji có lẽ là điều bất kỳ ai cũng ao ước khi đặt chân đến Nhật Bản. Tòa lâu đài Hạc trắng được ví như một thành trì vững chắc, một cung điện kiên cố để bảo vệ các vị lãnh chúa. Để hiểu rõ hơn về nó, bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về tòa lâu đài Himeji

Lâu đài Hạc Trắng hay lâu đài Himeji được đánh giá là một trong những công trình có giá trị cổ đại nhất tại đất nước Nhật Bản. Lịch sử ghi chép đã cho thấy, tòa lâu đài này được xây dựng từ những năm 1333, khi Akamatsu Norimura khai phá quả đồi Himeyama để làm một pháo đài kiên cố. Sau đó vào năm 1346, pháo đài được tháo dỡ và khoảng 2 thế kỷ sau lâu đài Himeji bắt đầu được xuất hiện.

Trải qua bao năm tháng chiến tranh, qua bao biến động thăng trầm của lịch sử, tòa lâu đài này vẫn như một minh chứng uy nghi chưa bao giờ bị phá hủy. Himeji được ví như một tòa thành kiên cố trong “Tam đại quốc bảo thành”  và vào năm 1993 nó chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Từ đó đến nay, đây là điểm du lịch lý tưởng thu hút hàng ngàn người đến tham quan du lịch mỗi năm.

2. Công trình kiến trúc vĩ đại tại Himeji

Khi tìm hiểu về kiến trúc của tòa lâu đài, rất nhiều người phải thốt lên hai từ ngạc nhiên. Bởi vì nó là cả một quá trình xây dựng dài và hệ thống kiên cố vững chắc tỉ mỉ của người xây dựng. Himeji có chiều dài khoảng 950m tới 1600m, tính theo hướng bắc nam dài khoảng 900m đến 1700m.

Toàn bộ tòa lâu đài được trải rộng trên diện tích rộng khoảng 233 hecta, có chu vi 4 200m. Nếu so sánh một chút chúng ta sẽ thấy con số này cao gấp 50 lần sân vận động mái vòm Tokyo và so với sân vận động Koshien, nó có thể gấp đến trên 60 lần. Từ trên cao nhìn xuống, tòa lâu đài Himeji giống như một ốc đảo có hình bầu dục, thiết kế vững chắc từ ngoài vào trong. Chính vì lẽ đó, cho đến tận ngày nay người ta vẫn đánh giá nó cao trong việc phòng thủ khi giặc đến xâm lược.

3. Khung giờ và vé vào Himeji

Sức hút của Himeji lôi kéo không ít người đến đây du lịch. Tuy nhiên giá vé và khung giờ ra sao thì chắc hẳn ít ai trong chúng ta nắm rõ. Cụ thể chi tiết như sau:

Khung giờ mở cửa: Từ khoảng 9:00 – 17:00 ( từ tháng 4 đến tháng 9)

Giá vé: 210.000 – 240.000 đồng.

 Nếu như bạn yêu thích vẻ đẹp của lâu đài Himeji hãy xách balo lên và đi để trải nghiệm những điều mới lạ nhé. Hy vọng đây sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.