Trang chủẨm thựcKhám phá các món ăn dân dã ở miền Tây nhất định...

Khám phá các món ăn dân dã ở miền Tây nhất định bạn phải thử

Miền Tây là miền quê sông nước đã trải qua biết bao nhiêu thế hệ. Khi tới vùng đất này bạn cảm thấy vô cùng thích thú, thoải mái với không khí mát mẻ, trong lành và người dân vô cùng thân thiện. Đặc biệt là những món ăn mang hương vị đậm chất của sông nước. Những món ăn dân dã ở miền Tây sẽ để lại cho bạn nhiều điều thú vị và nhớ mãi không quên. Hãy cùng khám phá những món ăn đặc biệt chỉ có ở miền Tây nhé!

Lẩu mắm miền Tây

Lẩu mắm chính là món ăn dân dã ở miền Tây được nhiều người biết đến. Đây là món ăn tuyệt đỉnh cú mèo mang đậm bản sắc vùng miền. Lẩu mắm đặc biệt ở chỗ là hương vị của nước dùng được làm từ mắm cá linh chỉ có ở miền Tây. Hòa quyện cùng với nước hầm xương và nước dừa nên chúng có hương vị đậm đà khó có thể tìm thấy được ở đâu.

Lẩu mắm sẽ thường được ăn cùng với nhiều loại nguyên liệu khác như sườn, thịt bò, hải sản,…Vốn là món ăn dân dã ở miền Tây nên bạn hoàn toàn dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ một nhà hàng nào ở miền Tây.

Bún mắm

Cũng tương tự như món lẩu mắm, bún mắm miền Tây được làm từ nguyên liệu chính là mắm. Tuy nhiên chúng lại có hương vị đậm đà hơn nhiều so với việc ăn cùng với lẩu. Một tô bún mắm ở đây thường có nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt ba chỉ, tôm, mực, heo quay, chả cá, cá tươi, huyết ăn kèm cùng với các loại rau.

Bún cá miền Tây

Bún cá miền Tây là món ăn dân dã ở miền Tây mà nhất định bạn phải thử. Món ăn này nổi tiếng ở An Giang nhưng thực chất chúng lại được bắt nguồn từ Campuchia sau nhiều năm đã du nhập vào miền Tây thì hương vị của món ăn này cũng có nhiều thay đổi.

Mặc dù phần nước dùng được sử dụng từ mắm cá linh và mắm ruốc thế nhưng phần nước lại có màu trong vèo. Đó là màu vàng từ nghệ chứ không có màu nâu như bún mắm. Cách thực hiện món ăn này quan trọng nhất là phần nước dùng, bạn nên hạn chế sử dụng bột ngọt mà hãy sử dụng phần đầu cá để tạo hương vị thanh cho nước.

Khi phần thịt cá được hoàn cùng với nước hầm xương đã tạo nên một sức hút khó cưỡng. Phần thịt cá dai ăn kèm cùng với nhiều loại rau mang nhiều nét đặc trưng của miền Tây. Đây chính là món ăn dân dã ở miền Tây mà bạn không được bỏ qua.

Hy vọng thông qua những tìm hiểu về các món ăn dân dã ở miền Tây đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chắc chắn bạn phải thử những món ăn này khi có cơ hội ghé thăm miền Tây.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.