Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang chủẨm thựcVăn hóa ẩm thực "đơn giản, đậm đà" của miền Tây Nam...

Văn hóa ẩm thực “đơn giản, đậm đà” của miền Tây Nam Bộ

Nhắc tới văn hóa ẩm thực miền Nam nước ta là nhắc tới sự đơn giản, đậm đà trong từng món ăn. Và khi đã bước chân tới nơi đây, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua được nét đặc trưng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về nền ẩm thực khu vực Tây Nam Bộ ngay thôi nào!

Thức ăn theo từng mùa

Với phong cách “mùa nào thức nấy”, Tây Nam Bộ là vùng sông nước, nhiều kênh rạch nên đến mùa nước nổi là mùa của cá linh, bông súng, thiên lý,…Còn đến khi thu hoạch lúa thì sẽ có món cá lóc nướng lá sen, cá lóc nướng bùn, canh rau đắng…Không những thế con người vùng đất này còn tận dụng những nguyên liệu có sẵn như côn trùng: cào cào, châu chấu, đuông dừa, dế… để tạo nên những món ăn độc đáo.

Gỏi bông súng là đặc trưng mùa nước nổi của ẩm thực miền Tây Nam Bộ

Nấu nướng thức ăn và ăn tại chỗ

Một nét khá đặc trưng ở đây là cách chế biến và thưởng thức món ăn ngay tại chỗ. Không gian có thể là khuôn viên vườn, bờ ao hay có thể thưởng thức món cá lóc nướng bùn ngay cạnh ruộng. Mọi thứ đều trở nên gần gũi, tạo nên nét đặc trưng của vùng sông nước.

Vị ngọt trong món ăn.

Tây Nam Bộ nổi tiếng với món kho quẹt mặn đắng, hay vị cay nồng trong bát nước chấm. Nhưng đặc trưng nhất vẫn là những món có vị ngọt như chè. Người dân ở đây khá thích vị ngọt vì thế không khó hiểu khi các món ăn đều cho đường. Vì thế mà các món chè nổi tiếng như: chè bà ba, chè đậu, chè bưởi khá đặc trưng ở đây.

Vị ngọt đặc trưng của món miền Nam

Nét ẩm thực của miền Tây Nam Bộ khá rõ ràng, mang nét đặc trưng riêng. Nếu bạn có dịp đến miền sông nước này thì hãy nhớ thưởng thức văn hóa ẩm thực ở đây nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Mắm Châu Đốc – đặc sản vùng Tây Nam Bộ

  2. Tìm hiểu nét đặc trưng văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ

  3. 2 món ăn đặc sản Tây Nam Bộ nổi tiếng ai đi xa cũng nhớ

Quỳnh Châu
Quỳnh Châu
Đam mê viết lách, thích chia sẻ..............
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc