Cùng nhau khám phá những điều mới.

Mùa Nước Nổi Miền Tây Rơi Vào Tháng Nào?

Mùa nước nổi ở miền Tây được xem là một đặc trưng khí hậu. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân cũng như ngành du lịch của vùng đất này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu mùa nước nổi miền Tây rơi vào tháng nào nhé!

Mùa nước nổi là gì?

mùa nước nổi miền Tây rơi vào tháng nào

Đây là khoảng thời gian nước từ thượng nguồn đổ về khắp đồng bằng Sông Cửu Long của nước ta

Vào một số khoảng thời gian nhất định, nước từ thượng nguồn Mekong lại đổ về Cửu Long với lượng lớn. Nó tạo thành một biển nước thật sự.

Khi đó, những cánh đồng sẽ biến mất. Hình ảnh thay thế chính là những dải nước dài, rộng lớn mênh mông. Đây cũng là mùa bội thu tôm cá của người dân miền Tây luôn gắn đời mình với nông nghiệp.

Mùa nước nổi miền Tây rơi vào tháng nào?

Nhắc tới miền Tây, chúng ta thường nhớ ngay đến mùa nước nổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mùa nước nổi rơi vào thời điểm nào trong năm.

Từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch hàng năm, nước thượng nguồn bắt đầu đổ về đồng bằng sông Cửu Long. Các tỉnh chịu ảnh hưởng lớn từ hiện tượng này chính là An Giang, Đồng Tháp, Tứ Giác Long Xuyên. Đó chính là mùa nước nổi.

Những điều đặc biệt chỉ có vào mùa nước nổi ở miền Tây

Mùa nước nổi – niềm mong chờ của người dân sông nước

mùa nước nổi miền Tây rơi vào tháng nào

Đây là mùa bội thu tôm cá, mang tới cho người dân miền Tây nhiều lợi ích về du lịch cũng như thu hoạch

Với những người không quen sông nước, thật khó để hình dung mùa nước nổi quan trọng với người dân miền Tây đến mức nào. Đây chính là thời điểm cả vùng đồng bằng Sông Cửu Long bừng lên sức sống mới.

Người dân sẽ có được mùa màng bội thu, tôm cá nặng chài. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm từng đàn chim bay về làm tổ tại vùng đất này. Nhìn chung, đó chính là thời điểm đất trời đặc biệt biệt đãi vùng đất này cả về tài nguyên lẫn phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ.

Những đặc sản của mùa nước nổi

Khi du lịch miền Tây, cảnh đẹp chỉ là một phần. Sức hấp dẫn của vùng đất này còn nằm ở nền ẩm thực phong phú với những món ăn mang đậm mùi đồng nội.

Một vài món ăn đặc sản trong mùa nước nổi của miền Tây có thể kể đến như lẩu cá linh, bông điên điển, chuột đồng quay lu, gỏi cá lá sầu đâu… Tất cả đều mang hương vị đặc biệt với sức hấp dẫn mê người.

Những cung đường đẹp nhất miền Tây vào mùa nước nổi

mùa nước nổi miền Tây rơi vào tháng nào

Bạn hãy đến miền Tây để trải nghiệm những cung đường tuyệt đẹp vào mùa nước nổi

Nhiều người thắc mắc mùa nước nổi miền Tây rơi vào tháng nào cũng vì những cung đường tuyệt đẹp chỉ có trong mùa này. Để ngắm nhìn trọn vẹn cảnh sắc của mùa nước nổi, bạn nên đi theo đường tỉnh lộ 10 về Hậu Nghĩa – Long An. Sau đó theo đường N2 đi qua Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng.

Với những con đường này, bạn có thể băng qua những cánh đồng rộng mênh mông của non nước Đồng tháp. Đồng thời, đi qua hàng loạt địa danh tuyệt đẹp trong mùa nước như an Giang, Long An.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin để biết mùa nước nổi miền Tây rơi vào tháng nào. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời trong mùa này.