Trang chủĐiểm ĐếnTự setup tiệc trà chiều tại nhà cực kì đơn giản sang...

Tự setup tiệc trà chiều tại nhà cực kì đơn giản sang trọng

Tiệc trà được hiểu như là hình thức một bữa ăn nhẹ với một vài món ăn nhẹ nhàng như trái cây, bánh ngọt; và trà giúp cho khách đến chơi nhà có những giây phút thoải mái. Vậy cuối tuần này, bạn dự định mời nhóm bạn thân đến nhà dự tiệc cần tự setup tiệc trà chiều tại nhà như thế nào? Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm qua bài viết dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị gì cho tiệc trà chiều

Bắt đầu một công việc nào đó chúng ta không thể nào nhắc đến khâu chuẩn bị, vì nếu không có khâu này thì những bữa tiệc sẽ thiếu nhiều thứ dẫn đến bữa tiệc không được thành công. Vậy tự setup tiệc trà chiều tại nhà  cần chuẩn bị những gì?

 • Xác định thời gian: Việc bạn mời khách vào thời gian nào? Mấy giờ? Là để khách có thể sắp xếp được những công việc và thời gian để họ có thể đến dự một cách đúng giờ và không bị sai sót đáng có.
 • Khách mời: Sau khi đã xác định được thời gian, bạn cần xác định được khách mời đến dự tiệc là những ai? Ví dụ như người thân trong nhà, bạn bè đồng nghiệp, hay người yêu,… Những khách mời này khá quan, trọng bởi nó ảnh hưởng đến hình thức và nội dung của tiệc trà.

 • Trà và những dụng cụ cần thiết: Ban nên tham khảo những hương vị trà ngon, có thể kết hợp được với món bánh để hương vị đậm đà hơn nhé. Ngoài những ấm trà, tách trà bạn cần phải để ý những điều nhỏ nhặt nhất trong khâu chuẩn bị, ví dụ như cần phải thêm thìa nhỏ, đĩa nhỏ ăn bánh, khăn giấy, …
 • Bánh: Bánh mà kết hợp với trà để nhâm nhi tám chuyện quả là một điều tuyệt vời. Thông thường có 2 loại bánh được sử dụng để tiếp khách là: bánh ngọt và bánh nướng, ngoài ra nếu khách nào thích bánh mặn bạn có thể bày ra để khách lựa chọn theo sở thích của mình.
 • Bày biện bàn uống trà hợp lý: Tự setup tiệc trà chiều tại nhà bạn phải làm từ A-Z nên việc trải khăn vải lên bàn, đặt những dụng cụ cần thiết, đặt bánh,…làm sao cho gọn gàng và đẹp mắt để khách đến cảm thầy được hài lòng.
 • Trang phục: Trang phục cũng rất quan trọng, nếu bạn phối đồ không đẹp sẽ gây mất điểm trừ trong gu thời trang, và trong mắt người nhìn. Hãy tự setup cho mình một bộ đồ hay một chiếc đầm đơn giản; không rườm rà rất thích hợp cho một tiệc trà tại nhà là điều rất lý tưởng.

Những tự setup tiệc trà chiều tại nhà

Với những lần đầu tự setup chắc hẳn nhiều người sẽ bỡ ngỡ, sẽ không biết bắt đầu từ đâu? Làm sao để gây ấn tượng với người tham dự. Đừng lo lắng, hãy tham khảo cách tổ chức dưới đây để tiệc trà được thành công.

 • Nghiên cứu về những đặc tính của khách tham dự: Việc nghiên cứu về đặc tính và đặc điểm của từng khách rất quan trọng. Đừng quên chốt số lượng khách tham dự  nhé; vì ở khâu này yêu cầu bạn về lựa chọn sở thích, định lượng chuẩn cho số lượng món ăn, dụng cụ trên mỗi bàn ăn để tạo ra một bữa tiệc thật chỉnh chu nhé.
 • Xác định ngân sách tổ chức trên đầu người: Định lượng ngân sách trên đầu người giúp bạn lựa chọn đồ ăn uống, đồ dụng phù hợp, không lo thâm hụt ngân sách. Ví dụ, tiệc trà chiều tại nhà bạn nên chia ngân sách cho số lượng khách tham dự từ đó sẽ ra được ngân sách cụ thể theo đầu người là bao nhiêu.
 • Lên menu cho tiệc trà: Sau khi đã xác định đầy đủ thông tin, tiếp theo lên thực đơn chính để đảm bảo rằng không bị thiếu sót. Ngoài ra, bạn có thể lên các món phụ khiến cho bàn tiệc được đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp những kinh nghiệm tự setup tiệc trà chiều tại nhà đơn giản. Bạn hãy lựa chọn cho một tiêu chí nào đó để bữa được đơn giản, nhưng chất lượng đảm bảo về sự linh hoạt và đầy đủ tránh những trường hợp không may xảy ra nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

 1. Kinh nghiệm tổ chức một bữa tiệc trên du thuyền cùng bè bạn

 2. Nét đẹp thưởng trà và cùng đàm đạo của người xưa

 3. Thời điểm mở tiệc lý tưởng trên bãi biển là lúc nào?

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.