Cùng nhau khám phá những điều mới.

Tuyệt vời món mắm kho Việt Nam – hương vị đặc biệt trong bữa ăn

Món mắm kho là đặc sản của miền Tây, đây được xem là món ăn dân dã nhưng đã khiến nhiều người mê đắm bởi hương vị đậm đà. Tuyệt vời món mắm kho Việt Nam đã trở thành hương vị không thể thiếu trong từng bữa ăn. Khi kết hợp mắm với thịt heo, cá ăn kèm với các loại rau sống sẽ làm bạn không bao giờ quên đi hương vị ấy – đây là hương vị đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

Tuyệt vời món mắm kho Việt Nam – món ăn bình dị của người Tây Nam Bộ

Ở vùng đất Tây Nam Bộ có rất nhiều sông ngòi và kênh rạch nên tại đây cá tôm rất dồi dào. Để vận dụng được sản lượng sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây. Họ đã chế biến ra nhiều loại mắm ngon như: mắm cá lóc, mắm cá linh, mắm cá chốt,…

Từ đó mà món mắm kho cũng được ra đời và trở thành món ăn ăn quen thuộc cho cho đến ngày nay. Tuyệt vời món mắm kho Việt Nam có mùi đặc trưng kết hợp với vị ngọt của cá, tươi của rau khiến bạn ăn mãi không ngấy. Đặc biệt với món ăn này rất bắt cơm – đây chính là điều điều tuyệt vời món mắm kho Việt Nam đã tạo nên.

Giá trị dinh dưỡng của món mắm kho Việt Nam dân dã

Tuyệt vời món mắm kho Việt Nam được làm từ các kết hợp cùng với một số nguyên liệu chuyên dụng khi làm mắm nên khi bảo quản càng lâu càng ngon. Đặc biệt là món mắm kho này không chứa chất bảo quản nên khi dùng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Món mắm kho này kết hợp cùng với thịt, cá tươi, rau sống sẽ giúp cân bằng được dinh dưỡng hằng ngày. Trong thịt có chứa nhiều vitamin, protein và cá có chứa nhiều chất giúp sáng mắt, giàu omega – 3, rau thì chứa nhiều chất xơ có ích cho hệ tiêu hóa. Mắm kho quả là món ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Do đó mà chúng ta có thể tìm thấy món mắm kho này trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt.

Những điều cần lưu ý để có món mắm kho ngon

Sự tuyệt vời món mắm kho Việt Nam được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Chính vì thế để có nồi lẩu mắm kho ngon như ý và đúng chuẩn miền Tây. Khi chế biến bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Món mắm kho quan trọng nhất là khâu lựa chọn mắm, bạn nên lựa chọn loại mắm sạch và chế biến món ăn đúng cách.
  • Trong khi kho mắm bạn không nên nêm thêm muối hoặc nước mắm vì trong đó đã có sẵn vị mặn đặc trưng của món mắm kho rồi.
  • Bạn không cho cà tím và khổ qua quá sớm vào nồi lẩu mắm. Nếu là như thế thì sẽ khiến cho cà nhanh mềm và gia tăng thêm vị đắng của khổ qua.
  • Bạn nên lựa chọn loại cá phải tươi, thịt lựa chọn loại thịt ba chỉ để gia tăng thêm vị béo ngọt. Không nên chọn thịt nạc vì chúng sẽ mất đi vị ngon.

Sự tuyệt vời món mắm kho Việt Nam chính là sự kết hợp tinh túy từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về món mắm này và chế biến đúng cách để có thể giữ nguyên được hương vị ban đầu của món ăn nhé!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm