Cùng nhau khám phá những điều mới.

Đến Nha Trang vào mùa nào lý tưởng để du lịch, nghỉ dưỡng?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Không chỉ được tham quan, du lịch mà nơi đây còn có nhiều hoạt động khám phá hấp dẫn như: Khám phá đảo nhỏ, lặn biển ngắm san hô, tắm suối khoáng nóng… Vậy đến Nha Trang vào mùa nào lý tưởng nhất? Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thời tiết ở Nha Trang

Thời tiết Nha Trang nhìn chung khá dễ chịu do nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Thời tiết ở đây chủ yếu được chia làm hai mùa, đó là mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12, các tháng còn lại thuộc mùa khô với thời tiết ôn hòa.

Vào mùa khô, nhiệt độ của Nha Trang thường dao động từ 28 – 30 độ, thời tiết khô ráo, ấm áp và có nắng nhẹ nên thích hợp cho các hoạt động vui chơi, du lịch. Tuy nhiên, vào tháng 4, tháng 5 và tháng 6, nhiệt độ ở đây không quá cao nhưng trời có nắng gắt.

Từ đầu tháng 9, nơi đây đã bắt đầu xuất hiện những trận mưa nhưng với mật độ ít, phân bố không đồng đều nên không làm ảnh hưởng đến việc tham quan, du lịch. Thời điểm tháng 10, tháng 11 và tháng 12 thì mưa nhiều hơn, kèm theo cơn lạnh từng đợt và phân bố rộng khắp. Vì thế, sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến chuyến đi.

Đến Nha Trang vào mùa nào lý tưởng?

Nha Trang có thời tiết không khắc nghiệt mà chủ yếu dễ chịu nên các bạn có thể du lịch, nghỉ ngơi tại đây vào bất kỳ mùa nào trong năm. Nếu muốn tắm biển và tham gia trải nghiệm các hoạt động du lịch biển thì các bạn có thể đến vào tháng 4 đến tháng 6. Tuy nhiên, lý tưởng nhất để du lịch Nha Trang là từ tháng 7 đến tháng 9. Lúc này, thời tiết ở đây đã dễ chịu hơn, cái nắng gắt của mùa hè cũng không còn nữa.

Trường hợp kinh phí hạn hẹp và vẫn muốn tham quan Nha Trang thì các bạn có thể đến vào tháng 10 và tháng 12. Khi đó, dịch vụ tại đây không quá đắt đỏ mà vé máy bay cũng có giá khá ưu đãi. Tuy nhiên, thời tiết ở những tháng này thường có mưa rất to. Do đó, các bạn cần cân nhắc và mang thêm các vật dụng phòng hộ như ô dù, áo mưa để chủ động đối phó với tình hình thời tiết tại đây.

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết để giải đáp thắc mắc đến Nha Trang vào mùa nào lý tưởng. Tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế cũng như sở thích mà các bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm