Trang chủĐặc sản Việt NamLẩu cá kèo miền Tây – Tinh hoa ẩm thực Việt

Lẩu cá kèo miền Tây – Tinh hoa ẩm thực Việt

Cá kèo là một loại cá đặc trưng ở vùng sông nước Nam Bộ. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Trong đó, không thể không kể tới lẩu cá kèo miền Tây, đã ăn một lần thì không thể quên được.

Lẩu cá kèo miền Tây – Tinh hoa ẩm thực Việt

Món lẩu cá kèo này có vị khá giống với các loại lẩu ở miền Bắc. Tuy nhiên, chúng lại có thêm một chút vị chua chua, chát chát của lá gang. Cùng với đó là một vị đắng rất gắt của rau đắng. Vị ngọt của cá hòa quyện cùng vị đắng của mật cá và rau đắng kết hợp vị chua chua, chát chát của lá giang đã làm nên vị đặc trưng của món ăn này.

Lẩu cá kèo đặc sản miền Tây

Nước lẩu được làm từ xương lợn hầm. Sau đó, chúng sẽ được nêm nếm các gia vị. Khi bắc nồi lên bếp, nấu sôi thì bạn cho lá giang và cá kèo đã được làm sạch vào nồi. Bạn có thể ăn kèm với bún tươi hoặc các loại rau khác như: rau muống, rau nhút, giá, hoa chuối,… 

Địa điểm thưởng thức lẩu cá kèo của miền Tây

Hiện nay, món ăn này đã được lan truyền rộng rãi ra nhiều tỉnh thành tại nước ta. Do đó, việc tìm kiếm, thưởng thức món ăn này không quá khó khăn. Ngay tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể ghé qua một trong những địa chỉ sau:

  • Quán Mưa Rừng, số 18, đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3.
  • Quán lẩu số 4, Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3.

Còn nếu có cơ hội về miền Tây, bạn đừng quên tìm, thưởng thức lẩu cá kèo. Chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi, không thể quên.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.