Trang chủLife StyleDu lịch 247Đi du lịch tự túc nên mua vé máy bay 1 chiều...

Đi du lịch tự túc nên mua vé máy bay 1 chiều hay khứ hồi

Hiện nay, nhiều người có niềm đam mê với du lịch thường chọn máy bay làm phương tiện di chuyển. Máy bay là một phương tiện nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thì cần lựa chọn vé máy bay phù hợp. Vậy khi đi du lịch tự túc nên mua vé máy bay 1 chiều hay khứ hồi thì sẽ tiết kiệm được chi phí.

Mua vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn một chiều hay không?

Câu hỏi “Mua vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn một chiều hay không?” đang được không ít người quan tâm. Đối với vé máy bay sẽ thay đổi giá từng ngày, vì thế không thể khẳng định rằng mua dạng vé một chiều hay khứ hồi rẻ hơn. Tuy nhiên, vé máy bay khứ hồi sẽ phù hợp với những chuyến đi ngắn ngày và có lịch trình cụ thể về chuyến đi và ngày về.

Đối với vé máy bay 1 chiều thường sẽ phù hợp với những chuyến đi chưa có kế hoạch rõ ràng, có thể người di chuyển sẽ đến để định cư, đi công tác dài ngày hoặc đi du học… Thông thường, giá vé máy máy khứ hồi sẽ có chi phí rẻ hơn vé máy bay một chiều.

Đi du lịch tự túc nên mua vé máy bay 1 chiều hay khứ hồi

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn vé máy bay khứ hồi sẽ phù hợp với những người đi du lịch ngắn ngày và có lịch trình rõ ràng. Vì thế, nếu bạn là người muốn trải nghiệm những chuyến du lịch tự túc thì nên lên sẵn lịch trình cụ thể trong vòng 3-7 ngày và chọn vé máy bay khứ hồi sẽ có chi phí rẻ hơn so với vé máy bay 1 chiều.

Khi vé máy bay có xu hướng tăng và giảm theo từng ngày thì bạn nên lựa chọn thời cơ vé rẻ thì book ngay. Đặc biệt, các hãng bay quốc tế sẽ có những chương trình giảm giá lớn cho các loại vé khứ hồi. Vì thế nếu biết lựa chọn thời điểm book vé bạn sẽ có thể mua được vé với giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Một số hạn chế khi mua vé khứ hồi so với mua từng chặng?

Đối với những người có kế hoạch và lịch trình rõ ràng, có thời gian đi và về cụ thể thì mua vé máy bay khứ hồi sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên, đối với những người có công việc và phải công tác dài ngày chưa xác định rõ ngày về thì khi mua vé máy bay khứ hồi sẽ gặp nhiều khó khăn và muốn sửa đổi về hành trình và ngày giờ bay thì bạn sẽ mất phí rất cao.

Như vậy, bài viết này đã giải đáp được câu hỏi du lịch tự túc nên mua vé máy bay 1 chiều hay khứ hồi. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một vé máy bay phù hợp với chuyến đi của mình.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.