Cùng nhau khám phá những điều mới.

Nét văn hóa ẩm thực miền Trung đầy nắng và gió

Ẩm thực Việt Nam có sự phong phú và đa dạng giữa các vùng miền. Văn hóa ẩm thực của mỗi vùng miền luôn phản ánh tới tính nết của con người nơi đây. Hôm nay, hãy cùng với bài viết khám phá văn hóa ẩm thực miền Trung ngay dưới đây bạn nhé!

Những nét đặc trưng của ẩm thực miền Trung

Miền Trung là vùng đất hàng năm phải đón những đợt gió khắc nghiệt. Cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn nên nền ẩm thực vì thế cũng rất dân dã và bình dị. Các món ăn đặc sản tại miền Trung luôn có vị mặn, đậm và cay hơn so với miền Bắc và miền Nam.

Bên cạnh đó, văn hóa ẩm thực ở miền Trung vẫn có sự cầu kỳ, mang nặng tính chất cung đình xa xưa, hội tụ đầy đủ hai yếu tố tinh tế và hài hòa.

Các món ăn đặc sản tại miền Trung luôn có vị mặn, đậm và cay hơn so với miền Bắc và miền Nam

Ẩm thực miền Trung rất phong phú

Nói đến kho tàng ẩm thực miền Trung, có thể kể đến 1 ngày không hết. Nếu bạn đã từng đặt chân tới mảnh đất đầy nắng và gió này, chắc chắn sẽ không quên các món ăn đặc sản như: Mì quảng, bún bò Huế, cao lầu và cơm gà Tam Kỳ, bún chả cá ở Đà Nẵng,….

Nền văn hóa ẩm thực miền Trung còn được biết tới với nhiều loại bánh như: Bánh nậm, bánh bèo, bánh ít, bánh xèo,….Thực phẩm và nguyên liệu chế biến món ăn miền Trung vô cùng đa dạng.

Miền Trung nổi tiếng với các thương hiệu nước mắm như: Nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết, mắm cái, mắm nem Đà Nẵng,….Tất cả tạo nên sự độc đáo và thú vị của nền ẩm thực tại miền Trung.

Nền văn hóa ẩm thực miền Trung còn được biết tới với nhiều loại bánh

Đa dạng các loại đồ uống

Nền văn hóa ẩm thực ở miền Trung còn được biết tới với đa dạng các loại đồ uống như: Bia, chè, trà, rượu,….Trong đó, rượu Bầu Đá (Bình Định) và rượu Hồng Đào (Quảng Nam) nổi tiếng nhất.

Trà là thức uống rất phổ biến trong nền văn hóa ẩm thực nơi đây. Trà cung đình Huế từ thời vua chúa tới nay vẫn được người dân Huế lưu giữ được giá trị và mùi vị. Bên cạnh đó, bia Huda tại Huế cũng là thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở miền Trung mà còn ở trên các vùng miền khác.

Như vậy, không chỉ có sự đa dạng về món ăn ngon mà còn có sự đa dạng về nguyên liệu, đồ uống. Vì thế, nếu có dịp tới mảnh đất đầy nắng và gió, bạn đừng quên thưởng thức nền văn hóa ẩm thực này nhé!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Làm hến xúc bánh đa siêu chuẩn vị miền Trung

  2. Những điều thú vị về món tré miền Trung

  3. Điểm mặt các món ăn đặc sản miền Trung ngon nức lòng