Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủẨm thựcGợi ý thưởng thức các món khi đến Đài Loan

Gợi ý thưởng thức các món khi đến Đài Loan

Đài Loan là đất nước có nhiều dân tộc với những nền văn hóa đa dạng. Chính vì vậy, ẩm thực của đất nước này cũng được đánh giá rất tuyệt vời. Hãy xem gợi ý thưởng thức các món khi đến Đài Loan trong bài viết này nhé. Bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến đi của mình đấy.

1. Mì bò

Mì bò được xem là tinh hoa ẩm thực của người dân Đài Loan. Nếu muốn có một tô mì ngon, bạn bắt buộc phải có sợi mì, thịt bò và nước dùng hoàn hảo.

Tại Đài Loan có 2 loại mì bò. Đó là mì sốt cay và mì hầm không cay. Thông thường, mọi người sẽ ăn mì kết hợp với gân, thịt ức đã được hầm sẵn.

2. Gợi ý thưởng thức các món khi đến Đài Loan: cơm heo hầm

Một bát cơm heo hầm hoàn hảo của Đài Loan phải có những hạt cơm mềm, thịt lợn béo ngậy nhưng không ngấy mỡ. Món ăn này nổi tiếng đến mức bạn có thể tìm thấy nó ở quán ăn lề đường, hoặc nhà hàng 5 sao tại Đài đấy.

3. Bánh bao hấp lồng

Món điểm tâm nổi tiếng này sinh ra ở Giang Nam. Nó nổi danh bởi những đặc điểm thể nhỏ; nhiều nhân; nhiều nước thịt; vỏ mỏng; tươi ngon; ngoại hình đẹp hoàn hảo. Một chiếc bánh ngon phải có trên 16 nếp gấp trên vỏ bánh mới đạt tiêu chuẩn.

4. Mì sợi ruột heo

Mì sợi vốn rất quen thuộc trong cuộc sống của người dân Đài Loan. Ngoài mì Thọ, mì sợi ăn với chân giò thì mì ruột heo (hàu tươi) cũng cực kỳ nổi tiếng. Nguyên liệu chính của món ăn này là mì tươi, hàu thái sợi, bột khoai. Một số quán còn sử dụng thêm ruột heo hầm để khiến món ăn này hoàn hảo hơn.

5. Đậu phụ thối

Nhắc đến hành trình thưởng thức các món khi đến Đài Loan, tuyệt đối không thể bỏ qua đậu phụ thối. Người dân địa phương ướp đậu đến khi lên men để tạo thành mùi hương đặc biệt. Nếu rán hoặc hầm, mùi thối khó chịu sẽ mất đi và tạo nên một hương vị đặc trưng, hấp dẫn.

6. Hàu chiên

Món hàu chiên được xem là hoàn hảo khi sở hữu vỏ ngoài giòn tan, ăn kèm sốt sánh đặc. Ở Đài Loan, mỗi cửa hàng sẽ có cách pha nước sốt khác nhau và đặc biệt nhất là tương cay. Nhờ loại tương này, món hàu chiên sẽ dai dai, cay nhẹ với hương thơm tuyệt diệu. Nhất định bạn phải thử món ăn này khi đến Đài Loan nhé.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu với bạn những món ăn đặc trưng hấp dẫn của người dân Đài Loan. Nếu du lịch đến đất nước này, hãy dành thời gian thưởng thức chúng để trải nghiệm đời sống của người dân khu vực thật trọn vẹn nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc