Cùng nhau khám phá những điều mới.

Vẻ đẹp cổ kính và hoa lệ của Cổ Trấn Châu Trang

Ở Trung Quốc có rất nhiều địa danh đẹp nổi tiếng, trong đó có Cổ Trấn Châu Trang. Đây là một địa điểm đẹp với phong cảnh hữu tình, có dòng nước uốn lượn bao quanh cổ trấn càng tạo cảnh sắc say mê lòng người. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về địa điểm này thì tham khảo bài viết dưới đây.

Châu Trang cổ trấn

Thị trấn Châu Trang nằm ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, địa điểm này hình thành từ rất lâu. Vào năm 770 – 476 trước Công nguyên thị trấn này được hình thành, kéo dài tới thời Bắc Tống (960 – 1127) và cái tên được xuất hiện từ khi đó.

Với hơn 900 năm tuổi thì cổ trấn Châu Trang là thị trấn bên trong cổ nhất ở Trung Quốc. Ở đây có nhiều công trình lớn, kiến trúc cổ và nét văn hóa đặc trưng vùng miền đặc sắc. Vào năm 2004, thị trấn Chu Trang đã được UNESCO công nhận là những di sản của thế giới.

Mùa nào đẹp nhất ở Châu Trang cổ trấn?

Vào mùa xuân khi tới Châu Trang thì thời tiết vẫn đang rất lạnh dưới 5 độ C, lá úa vàng và rơi dày trên khắp các con phố cũng như thả xuống mặt hồ yên cả. Mùa thi thì cây cối chuyển màu lá sang vàng, các hàng phong bên sông rực rỡ màu đỏ cực kỳ hút hồn.

Theo như người dân nơi đây chia sẻ thì mỗi mùa có nét đẹp riêng của nó. Bạn ngại thời tiết lạnh thì ghé nơi đây vào mùa hè, chừng tháng 6 trở đi thời tiết nóng hơn và thoải mái được tham gia các lễ hội như đua thuyền rồng.

Khám phá Châu Trang cổ trấn

Châu Trang cổ trấn có rất nhiều điều thú vị và thật đẹp để cho mọi người khám phá. Bạn có thể tham gia các hoạt động bên dưới đây nhé:

Xuôi thuyền ngắm phố cổ

Cảm giác xuôi thuyền ngắm cảnh đẹp bên bờ khi được ngồi dập dềnh dưới nước cực kỳ lãng mạng. Ở đây thuyền nào cũng có người lái và giới thiệu về lịch sử cổ trấn cho du khách nghe.

Ngắm cầu Song Kiều (Shuang Qiao)

Cầu Song Kiều mang hình dáng giống chiếc ổ khóa từ thời xưa của Trung Quốc. Cây cầu này được xây từ thời nhà Minh tồn tại qua 400 năm vẫn vững chắc và tiện cho mọi người đi lại ngắm cảnh.

Ghé tham quan Thẩm gia trang và Trương gia trang

Thẩm gia trang và Trương gia trang ngày trước là những gia đình giàu có ở Giang Nam từ thời nhà Minh. Diện tích các gia trang cực kỳ rộng, bên trong xây dựng kiến trúc đẹp hoa lệ có tới hơn 100 gian phòng lớn nhỏ. Bên trong có nhiều hạng mục điêu khắc chạm trổ tinh xảo, rất đáng để cảm nhận và chiêm ngưỡng.

Thông tin về Cổ Trấn Châu Trang mang tới cho mọi người hiểu rõ hơn về một địa điểm đẹp nổi tiếng ở Trung Quốc. Có dịp sang đất nước bạn du lịch thì bạn đừng bỏ qua địa điểm này nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm