Cùng nhau khám phá những điều mới.

Hủ tiếu Sadec – Đặc sản nổi tiếng từ miền Tây sông nước

Hủ tiếu là món ăn chẳng còn xa lạ mỗi khi nhắc đến miền Tây và Nam bộ. Tuy nhiên, nức tiếng gần xa thì phải kể đến món hủ tiếu Sadec. Đây là món ăn nhiều lần được vinh danh bởi những đặc trưng riêng biệt. Đó không chỉ là cách nấu mà còn ở hương vị thơm ngon, đặc biệt.

Hủ tiếu Sadec mang nét đặc trưng riêng?

Theo người dân Sadec, sợi hủ tiếu để ngon nhất phải được làm với nước sông Tiền đoạn qua Sadec. Sợi hủ tiếu màu trắng đục, cọng hơi dày làm từ bột gạo. Mỗi gia đình lại có một công thức gia truyền nấu ăn khác nhau để làm nên nét đặc trưng riêng. Nhưng chung quy lại thì có hai cách ăn món hủ tiếu này: ăn khô và chan nước lèo.

Hủ tiếu Sadec

Tô hủ tiếu chan nước

Hủ tiếu Sadec

Tô hủ tiếu khô ăn kèm nước dùng

Tô hủ tiếu chan nước có phần nước lèo hầm từ xương heo ngọt đượm. Thêm vào tô là chút thịt, lòng heo cùng tôm và mực tươi, ăn cùng xà lách, giá, hẹ và hành phi… đượm vị, đậm chất Tây – Nam bộ. Còn hủ tiếu khô sẽ có sợi hủ tiếu tươi ngon, dai mềm trộn nước sốt tỏi cùng xì dầu. Ăn kèm là “xí quách” được hầm mềm. Ăn hủ tiếu khô thêm bát nước lèo xì xụp quả như mỹ thực nhân gian.

Món ăn gây thương nhớ mọi thực khách

Đến với miền Tây Nam bộ, thực khách không thể bỏ qua thức quà này. Một lần thử, món ăn này gây thương nhớ cả một đời. Hiện nay, đây không chỉ là món ăn đặc sản của vùng Đồng Tháp sông nước mà còn là món ăn nức tiếng khắp vùng đất phía Nam nước ta. 

Đi qua chiều dài hơn một trăm năm lịch sử, đằng sau mỗi tô hủ tiếu là kết tinh của giá trị lịch sử và tinh hoa ẩm thực. Đến với miền Tây sông nước, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món đặc sản đặc biệt này!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm