Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang chủĐặc sản Việt NamĐường Thốt Nốt - Đặc sản Bảy Núi An Giang

Đường Thốt Nốt – Đặc sản Bảy Núi An Giang

Vùng đất Bảy Núi An Giang vốn nổi tiếng với cảnh sắc đẹp tuyệt vời. Đến với nơi đây, bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ tươi đẹp, xanh mát của cánh đồng lúa, của núi non mà còn cả những hàng cây thốt nốt mọc rải rác khắp nơi trên những cánh đồng hay dọc những con đường đi. Và chính từ những cây thốt nốt mọc dại này, người dân nơi đây đã làm ra món đặc sản vô cùng thơm ngon đường thốt nốt như một lời cảm ơn đến với món quà quý mà đất mẹ thiên nhiên đã trao tặng.

TẬN HƯỞNG VỊ NGỌT TỪ ĐẤT MẸ THIÊN NHIÊN

Cây thốt nốt là cây thân thẳng, có tuổi thọ trên 100 năm và có thể vươn cao 30 mét. Cây thốt nốt có cây đực và cây cái nên hoa thốt nốt cũng có hoa thốt nốt đực và hoa thốt nốt cái. Đường thốt nốt có thể được làm từ mật (nước) của cả hoa thốt nốt đực và cái. Cây thốt nốt mất ít nhất 20-25 năm mới bắt đầu ra hoa nhưng để thu hoạch mật hoa dùng để nấu đường thốt nốt thì thường phải đợi thêm vài năm sau khi cây tầm 25-30 năm tuổi thì mật hoa mới có thể dùng để nấu đường thốt nốt được.

Đường Thốt Nốt

Đường thốt nốt có vị ngọt thanh cùng hương thơm vô cùng đặc trưng mà bạn khó có thể tìm thấy được ở bất kỳ chất tạo ngọt nào khác.  Cái hương vị mà chúng tôi tin rằng nếu đã thử một lần bạn chắc chắn sẽ mãi không quên.

THƯƠNG HIỆU ĐƯỜNG THỐT NỐT PALMANIA

Nghề nấu đường thốt nốt đã cực nhưng để làm ra những mẻ đường thốt nốt nguyên chất tự nhiên thì còn cực hơn rất nhiều. Có lẽ vì vậy mà chẳng còn mấy ai muốn gắn bó với nghề ‘ăn cơm dưới đất làm việc trên trời’ này nữa. Và trong số những người còn gắn bó thì không còn nhiều người biết nấu đường thốt nốt theo phương thức truyền thống tự nhiên như ngày xưa ngoại trừ những cô chú đã lớn tuổi.

Đường Thốt Nốt

Sản phẩm đường thốt thốt Palmania

Với mong muốn tìm lại và vực dậy sản phẩm đường thốt nốt sệt được sản xuất theo phương thức thủ công truyền thống. Palmania đã ra đờivới sản phẩm chất lượng cao cũng như tiêu chuẩn nguyên chất, sạch, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Không chỉ mang đến cho khách hàng hương vị đường thốt nốt sệt truyền thống, công ty còn nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm mới đường thốt nốt bột hoàn toàn nguyên chất, tự nhiên đầu tiên ở Việt Nam. Hương vị của sản phẩm đường thốt nốt bột Palmania đã được minh chứng bằng giải thưởng quốc tế 2 sao Great Taste Awards 2020 được tổ chức ở Anh Quốc.

Đường Thốt Nốt

Sản phẩm của Palmania được sản xuất hoàn toàn nguyên chất, tự nhiên, không phụ gia, không sử dụng phương pháp tách mật và đặc biệt vẫn giữ được hương thơm, vị ngon cùng những dưỡng chất quý giá có trong mật hoa thốt nốt. Chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho những người yêu ẩm thực sự trải nghiệm tuyệt vời. Các bạn đừng quên ghé mua đặc sản mang về khi đến An Giang nhé.

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần Palmania

Địa chỉ: 25 Võ Thị Sáu, Tri Tôn, An Giang

SDT: 0907 309 878

Website: www.palmania.net

Fanpage: Palmania – Natural Palmyra Nectar | Facebook

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc