Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang chủĐiểm ĐếnGiới thiệu về chủng viện Làng Sông Bình Định

Giới thiệu về chủng viện Làng Sông Bình Định

Chủng viện Làng Sông Bình Định là cái tên khá thu hút khách du lịch trong thời gian gần đây. Vậy địa điểm này ở đâu và có gì nổi bật mà được chú ý đến thế? Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chủng viện Làng Sông Bình Định ở đâu?

Chủng viện của Làng Sông Bình Định thuộc thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Nếu di chuyển đến địa điểm này từ tỉnh Bình Định thì chỉ mất khoảng 20km về hướng Đông Bắc với các tuyến đường dễ đi mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Lịch sử hình thành chủng viện

Chủng viện Làng Sông Bình Định chính thức được xây dựng vào năm 1872, nhưng vào năm 1885 bị phá bỏ. Tuy nhiên, đến năm 1904, chủng viện chính thức được tái thiết do công của đức cha Damien Grangeon.

Tại đây, cha Paul Maheu là người thông thạo về kỹ thuật in ấn nên đã được giao trọng trách là giám đốc. Trong suốt quá trình hoạt động, nhà in Làng Sông đã xuất bản hàng nghìn tờ báo định kỳ, hàng triệu bản sách và rất nhiều ấn phẩm đáng chú ý. Tính trong thời điểm lúc bấy giờ, nhà in được đánh giá là một trong 3 nhà in to nhất. Tuy nhiên, đến năm 1936, nhà in Làng Sông được chuyển về Quy Nhơn, Bình Định.

Kiến trúc chủng viện của Làng Sông Bình Định

Khuôn viên của chủng viện có diện tích khoảng 2.000 mét vuông. Diện tích này không quá đồ sộ nhưng lại là điểm đến vô cùng nổi tiếng của khách du lịch trong và ngoài nước bởi lối kiến trúc ấn tượng.

Kiến trúc của chủng viện chủ yếu được sơn màu vàng trang nhã và màu xám truyền thống. Phần mái đậm dấu ấn Pháp khi được thiết kế với nhiều cửa sổ và mái nhọn. Bao quanh các tòa nhà là hàng cây cổ thụ che bóng mát, mang đến không gian thoáng đãng, xanh mát và yên ả.

Sau nhiều năm, công trình đã được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn giữ vững được nét đẹp truyền thống chính là điểm nhấn được mọi người yêu thích, trân trọng.

Lưu ý khi đến chủng viện

Nếu có ý định đến tham quan chủng viện thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Giữ gìn vệ sinh chung và vứt rác đúng nơi quy định.
  • Đi lại nhẹ nhàng, ăn nói nhỏ nhẹ.
  • Không chụp hình, đi lại trên hành lang của chủng viện.
  • Không hái hoa, bẻ cành cây, bắn chim, vẽ bậy lên tường.

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết về chủng viện Làng Sông Bình Định. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn lựa chọn được địa điểm tham quan phù hợp.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Jennie
Jennie
Một blogger chuyên chia sẻ về món ăn và các địa danh trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc