Cùng nhau khám phá những điều mới.

Gà đốt ô thum nổi tiếng thế nào mà nhiều người tấm tắc khen?

Gà đốt ô thum là một trong những món ăn siêu ngon nức tiếng ở An Giang khiến cho nhiều người yêu thích nhớ mãi. Gà đốt ô thum nổi tiếng thế nào là điều mà nhiều người quan tâm. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu rõ hơn cho mọi người nắm bắt để trải nghiệm bất cứ lúc nào.

Đến An Giang thưởng thức món gà đốt lá chúc Ô Thum

An Giang là một mảnh đất đẹp trù phú với nhiều địa điểm tham quan thú vị mà bạn có thời gian có thể trải nghiệm. Ẩm thực vùng đất này cũng siêu ngon và đa dạng, trong đó gà đốt ô thum nghe tên khá lạ nhưng hương vị thì siêu hảo hạng thơm ngon.

Món gà đốt nổi tiếng nhiều nhất ở khu vực Hồ Ô Thum trong tỉnh An Giang, công thức nấu ăn cũng được truyền từ đây. Khách du lịch có ghé qua mảnh đất này sẽ được thưởng thức gà đốt gia truyền, hương vị hoàn toàn khác với gà nướng, gà rang hoặc gà luộc.

Gà đốt ô thum nổi tiếng thế nào

Gà đốt ô thum nổi tiếng thế nào thì bạn cứ tới An Giang sẽ nghe tới người dân kể lại. Để nấu được món này thì khâu chọn nguyên liệu cũng vất vả, con thịt dày chắc nhưng trọng lượng chỉ nên dao động từ 1,3kg đến 1.8kg. Khi sơ chế xong thì phải đợi tầm 40 phút cho gà đốt chín thơm phưng phức.

Nguyên liệu sử dụng cần phải có lá chúc, khi đốt sẽ lót lớp lá sả, lá chúc thêm dầu cho da vàng. Dùng lửa đốt to cho chín gà đầu cả bên trong, sau đó gà sẽ vàng ruộm bên ngoài. Ăn hương vị siêu ngon và thơm, ai cũng tấm tắc khen ngon.

Cách thưởng thức gà đốt ô thum

Khác với cách thưởng thức gà thông thường như chúng ta vẫn làm là dùng dao chặt nhỏ các miếng rồi xếp vào đĩa. Với món này thì sẽ để nguyên con gà sau khi được nướng lên trên lá chuối, mâm cói hoặc đĩa lớn. Sau đó chuẩn bị sẵn chiếc kéo thật sắc để tự cắt thịt ăn luôn trên bàn.

Ăn kèm với gà là một đĩa gỏi rau xanh đủ các loại vùng miền, thêm nước chấm ớt chanh tiêu hoặc tương ớt hoặc xì dầu mù tạt tùy khẩu vị của mỗi người. Chấm vào thì ngon hết sảy, nhậu với bia hoặc rượu thì tuyệt không có điểm nào để chê.

Món ăn này ngồi nhâm nhi nhậu, hàn huyên tâm sự ở nơi có phong cách đẹp, lộng gió sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời. Do vậy có dịp vào trong An Giang thì bạn nên gọi món ăn để thử xem, ngon nhớ mãi luôn. Nếu được có thể hỏi đầu bếp công thức làm nhưng nguyên liệu các loại lá thì phải trong vùng này mới có nhiều.

Gà đốt ô thum nổi tiếng thế nào, bạn cứ vào trong An Giang sẽ thấy hàng loạt các quán chào bán món này đấy. Nó được xem là đặc sản của vùng miền và hầu như ai ăn vào cùng đều khen ngợi.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm