Trang chủẨm thựcBánh canh ngon của Tây Nam Bộ ăn 1 lần nhớ cả...

Bánh canh ngon của Tây Nam Bộ ăn 1 lần nhớ cả đời

Bánh canh là một trong những món ăn quen thuộc của rất nhiều địa phương hiện nay, trong đó có khu vực Tây Nam Bộ. Đặc biệt, 3 món bánh canh ngon của Tây Nam Bộ khiến nhiều người khó quên, bạn đã biết chưa? Hãy bỏ túi ngay danh sách sau đây.

Bánh canh ghẹ Miền Tây

Bánh canh ghẹ thơm ngon là đặc sản miền Tây

Bánh canh ghẹ là món bánh canh ngon đầu tiên của Tây Nam Bộ mọi người không thể bỏ qua. Ngoài thành phần chính là ghẹ, món bánh canh này còn có nhiều gia vị, đồ ẩm thực như nấm, tiết heo cũng như chả tôm. Nhờ sự kết hợp khéo léo nhiều loại gia vị mà bánh canh có vị thanh ngọt rất đậm đà.

Bánh canh cá lóc nước cốt dừa

Món bánh canh ngon của Tây Nam Bộ tiếp theo là bánh canh cá lóc nước cốt dừa. Món bánh canh này có cá lóc và nước cốt dừa rất thơm, ngọt và béo ngậy. Riêng sợi bánh được làm từ bột gạo giã tay nên rất dai và khá ngon.

Bánh canh bột xắt

Bánh canh bột xắt nổi tiếng của Bến Tre và Tiền Giang

Nếu du lịch Tây Nam Bộ mà bỏ qua bánh canh bột xắt chắc chắn bạn sẽ hối tiếc. Món bánh canh này thường khá phổ biến ở Tiền Giang và Bến Tre. Sở dĩ món bánh canh này có tên bột xắt la do phần bột bánh được xắt thành sợi trông bắt mắt và vô cùng dễ ăn.

Trên đây là 3 món bánh canh ngon của Tây Nam Bộ mà nhất định mọi người không nên bỏ qua. Lựa chọn 1 trong những món bánh canh này sẽ giúp cho mọi người có thể thoải mái thưởng thức ẩm thực là đặc sản miền tây khi du lịch.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Địa chỉ ăn bánh canh cua Trảng Bàng ngon nức tiếng hiện nay

  2. Bánh canh bột xắt Bến Tre – Gây thương nhớ cho bao người

  3. Đặc sản Thoại Sơn – Bánh canh Tép Núi Sập

Quỳnh Châu
Quỳnh Châu
Đam mê viết lách, thích chia sẻ..............