Bánh canh chả cá Phan Thiết món ngon gây thương nhớ

Với những ai đã từng đến Phan Thiết thì chắc chắn đều biết đến món bánh canh chả cá Phan Thiết. Một món ăn đặc sản ở nơi đây luôn khiến cho những du khách đã một lần thưởng thức thì không bao giờ có thể quên được hương vị của chúng.

bánh canh chả cá phan thiết

Bánh canh chả cá ở Phan Thiết

Điều đặc biệt tạo nên bánh canh chả cá ở Phan Thiết

Bánh canh chả cá có rất nhiều ở khu vực miền Trung như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi…. Tuy nhiên, món bánh canh ở Phan Thiết luôn có được sự độc đáo đặc sắc hơn a. Những sợi bánh rời nhau đục đục chứ không trong và cũng không dính nhau. Thứ tạo nên nét độc đáo của bánh canh đó chính là nước lèo.

Nước lèo của món ăn này rất ngon ngọt và mùi thơm đặc trưng từ những loại cá tươi ngon của vùng biển. Thêm vào đó là một chút nấm rơm trong quá trình chế biến cũng làm tăng lên vị dịu ngọt và đầy kích thích vị giác của các thực khách. Chả cá có trong món bánh canh là cả hai loại đó là chiên và hấp. Tất cả đều đậm đà, dai dai vô cùng ngon lành.

Các thưởng thức bánh canh chả cá ở Phan Thiết  ngon nhất

Không chỉ đơn giản là ăn bánh canh chả cá mà để thưởng thức món ngon nhất các bạn có thể ăn kèm mì xíu mại, trứng luộc. Hay đơn giản bạn có thể ăn bánh mì nóng chấm với nước bánh canh vô cùng ngon.

Đây là một trong những món ăn bình dân của Phan Thiết. Vì vậy, mọi người dễ dàng tìm kiếm được một quán ăn bánh canh chả cá Phan Thiết. Chắc chắn hương vị của món bánh canh sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Bài viết liên quan