Trang chủLife StyleDu lịch 247Lộ trình đi từ TP HCM đến Phuket dễ dàng cho tín...

Lộ trình đi từ TP HCM đến Phuket dễ dàng cho tín đồ xê dịch

Phuket là vùng đất hấp dẫn khách du lịch thời điểm này. Nếu không muốn đi tour, bạn hoàn toàn có thể chọn du lịch tự túc. Lộ trình đi từ tp HCM đến Phuket hiện nay khá đơn giản với nhiều lựa chọn phương tiện. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý về lịch trình, phương tiện di chuyển.

Lộ trình đi từ TP HCM đến Phuket

Đi máy bay đến Bangkok

Máy bay là phương tiện di chuyển thuận lợi nhất để đến Bangkok từ Sài Gòn. Bạn có thể chọn bay thẳng, bay nối chuyến với giá bay là từ 1,5 – 10 triệu/ chặng bay. Các hãng bay khai thác đường bay này rất đa dạng, nổi bật có thể kể tới Vietnam Airlines, VietJet Air, Pacific Airlines.

Mẹo nhỏ cho bạn khi săn vé máy bay đi Phuket là nên đặt trước từ 1 – 2 tháng thì giá rẻ mềm hơn rất nhiều. Đây cũng là khoảng thời gian các hãng dành nhiều khuyến mãi cho khách đặt vé hơn.

Di chuyển từ Bangkok đến Phuket

Dưới đây là một vài hình thức di chuyển để bạn đi từ Bangkok đến Phuket. Cùng xem nhé.

Đi máy bay

Ngay khi đến sân bay Bangkok, bạn có thể đặt chuyến bay nối để đến được Phuket. Hoặc đặt nối chuyến thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên thời gian để chờ đợi nối chuyến thường khá dài. Bạn cần chuẩn bị đồ đạc cẩn thận để giảm cảm giác mệt mỏi khi chờ đợi tại sân bay.

Đi xe bus

Đến Bangkok, đi xe bus đến Phuket cũng rất thuận tiện. Giá vé xe bus cho lộ trình này giao động từ 450.000 – 700.000 tùy hàng xe. Bạn có thể đặt vé trước, hoặc đến mua vé trực tiếp tại sân bay. Tuy tiết kiệm, nhưng thời gian di chuyển mất khoảng 12 giờ. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc.

Đi xe lửa đến Phuket

Tàu hỏa cũng là một lựa chọn độc đáo, được nhiều bạn yêu thích để trải nghiệm việc ngắm cảnh trên đường đi. Xe lửa sẽ chạy từ ga Hua Lamphong tại BangKok đến ga Phunphin ở trạm Sarat Thani.

Tuy nhiên, đi xe lửa thường khá khó chọn trạm xuống. Chính vì vậy bạn nên thận trọng hoặc chỉ đi nếu đã có kinh nghiệm.

Phương tiện di chuyển giúp bạn trải nghiệm Phuket

Xe Tuk Tuk

Tuk Tuk là một phương tiện đặc trưng của nước Thái. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn nó khi đi chơi, di chuyển trong Phuket. Khi bắt xe, bạn nên nói rõ điểm đến và mặc cả trước. Dù tình trạng chặt chém không có ở Phuket, nhưng bạn có thể bớt được một chút tiền cho chuyến đi của mình nếu khéo léo.

Xe máy

Để chủ động khi du lịch tự túc tại Phuket, bạn hoàn toàn có thể chọn xe máy. Giá thuê xe khoảng 200 baht/ ngày. Chủ yếu xe cho thuê ở đây là Click và PCX. Khi thuê xe, bạn sẽ cần đặt lại hộ chiếu, giấy cam kết về việc đánh mất xe, làm hỏng xe hay trả muộn.

Tuy nhiên bạn cần nhớ là Thái Lan đi làn đường bên trái. Nên sử dụng Google map du lịch Thái để đi đúng làn đường, và dễ dàng di chuyển đến nơi cần nhé.

Taxi

Tại Phuket, taxi khá ít so với xe Tuk Tuk và giá cũng khá cao. Đặc biệt, mọi người sẽ phải trả giá cẩn thận khi đi taxi vì cước, cách tính giá khá cao. Nếu không gấp và muốn tiết kiệm chi phí, bạn không nên đi taxi.

Tàu thủy

Để khám phá các hòn đảo xinh đẹp tại Phuket, nhất định bạn phải chọn tàu thủy. Hòn đảo hấp dẫn nhất ở đây là Koh Phi Phi với làn nước trong xanh mê người.

Tàu đi Koh Phi Phi xuất phát tại bến tàu phía Nam Phuket. Bạn nên mua vé tại đây thay vì mua ở sân bay như quảng cáo. Vì giá vé tại sân bay thường cao hơn khá nhiều.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn lộ trình đi từ tp HCM đến Phuket và việc lựa chọn phương tiện di chuyển trong Phuket. Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.