Trang chủẨm thựcBật mí một số loại bánh bông lan phổ biến đang được...

Bật mí một số loại bánh bông lan phổ biến đang được yêu thích hiện nay

Bông lan là món ăn quen thuộc với nhiều người từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Đây cũng là món ăn đa năng bởi bông lan là một trong những món được lựa chọn để lót dạ vào buổi sáng hay món ăn vặt vào mỗi buổi xế chiều. Để hiểu hơn về các loại bánh bông lan ngon hãy đọc ngay bài viết sau bạn nhé.

High-fat cake – Bánh bơ béo ngậy

High-fat cake là dòng bánh ngọt cổ điển được tạo ra trên nền tảng của chất béo và chất gây nở. Độ mềm của bánh nhờ những chất béo như dầu, bơ còn độ phồng, độ tơi xốp là nhờ muối nở, bột nở. High-fat cake được chia ra làm 2 loại phổ biến là butter cake và pound cake.

Pound cake

Công thức pound cake cân bằng về tỉ lệ với 1 bột: 1 trứng: 1 bơ :1 đường nên đây là một trong những loại bánh bông lan đơn giản và dễ làm nhất. Tuy vậy, pound cake có một nhược điểm là khá khô và nặng nên thường được ăn kèm với mứt trái cây, syrup hay thêm trái cây tươi vào để bánh giảm bớt độ đặc.

Butter cake

Công thức của butter cake lại có thêm sữa nên bánh có kết cấu khá mượt và ẩm. Công thức này hiện được áp dụng cho rất nhiều các loại bánh ngọt, bánh kem hay cupcake. Butter cake có nhiều độ ẩm và chất béo nên bánh mang đến cho người ăn cảm giác tan chảy nhẹ nhàng trên đầu lưỡi.

Foam cake -phiên bản bánh bông lan nhẹ như mây

Foam cake có công thức làm bánh không chứa hoặc chứa rất ít các chất béo, chính vì vậy mà kết cấu của bánh nhẹ và không hề bị ẩm đặc. Thay vì sử dụng muối nở hay bột nở như high-fat cake thì những loại bánh bông lan foam cake lại dựa vào trứng đánh bông để nở. Bánh cũng chứa rất ít bột nên khi ăn có cảm giác nhẹ mềm. Foam cake gồm có 2 loại là:

Chiffon cake

Chiffon cake là công thức bánh tiêu biểu nhất cho dòng foam cake. Chiffon cake sử dụng rất ít bột, bánh nở dựa hoàn toàn vào lòng trắng của trứng đánh bông. Bạn phải nướng bánh với thời gian chuẩn xác để bánh nở to nhưng phần ruột không bị xẹp khi mang ra khỏi lò nướng.

Sponge cake

Chiffon có điểm mạnh đó là cảm giác nhẹ mềm như không khí, bánh sẽ tan ngay trong vòm miệng và không bị ngấy bởi bơ sữa nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng ăn cả một ổ bánh. Tuy vậy, do kết cấu mỏng nhẹ của bánh nên khi bạn muốn dùng chiffon để làm cốt bánh kem thì khá bất tiện bởi bánh không thể nào đỡ được các nguyên liệu trang trí cầu kỳ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những chiếc bánh bông lan đã trở nên rất quen thuộc với bất cứ ai. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã phần nào có thêm kiến thức hữu ích về các loại bánh bông lan ngon.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.