Cùng nhau khám phá những điều mới.

Du lịch Hội An có gì đặc biệt mà hấp dẫn du khách bốn phương?

Tuổi trẻ không chỉ có đam mê, nhiệt huyết mà còn dồi dào thời gian. Vì thế hãy tranh thủ thời điểm tự tại ấy để khám phá hết vẻ đẹp của đất nước bằng cảm xúc đặc biệt nhất. Trong những chiêm nghiệm của tuổi trẻ ấy bạn đã đặt chân đến Hội An chưa? Nếu chưa hãy khám phá những điểm hấp dẫn dưới đây của “phố cổ” để thôi thúc bản thân xách balo lên và trải nghiệm du lịch Hội An ngay. 

Hội An nổi tiếng với những bãi biển đẹp

Du lịch Hội An gắn liền với biển Cửa Đại và An Bàng đặc trưng bãi cát mịn, nước trong xanh và các hàng quán hải sản tươi ngon. Nơi đây giúp du khách cảm nhận được hết thiên nhiên trong lành, chào đón ngày mới với ánh bình minh hay tạm biệt một ngày với ánh hoàng hôn đều rất thú vị.

An Bàng một trong những bãi biển đẹp, nổi tiếng ở Hội An

Kiến trúc cổ kính

Nhắc đến Hội An chắc chắn bạn sẽ không quên hình ảnh những ngôi nhà nhà cổ kính mái ngói cong, tường vàng đặc trưng gắn liền với câu chuyện lịch sử lâu đời. Chùa Cầu, hội quán Phúc Kiến, hội quán Triều Châu, hội quán Quảng Đông… mang kiến trúc đặc biệt, đường nét chạm trổ tinh xảo gắn liền với du lịch Hội An. Đây là những địa điểm hấp dẫn mà bạn đừng quên check in nếu có dịp đặt chân đến phố cổ.

Hội An có nét kiến trúc cổ kính không lẫn vào đâu được

Hội An tỏa sáng về đêm

Khi mặt trời lặn cũng là lúc Hội An tỏa sáng với những ánh đèn lồng rực rỡ đa sắc màu, hoa đăng thả sông Thu Bồn vô cùng ấn tượng. Càng về đêm không khí tại phố cổ càng sôi động nhộn nhịp góp phần mang đến một chuyến du lịch trọn vẹn cho du khách. Không chỉ vậy, khu chợ đêm nhộn nhịp với nhiều quầy hàng lưu niệm đặc trưng vùng miền để bạn thỏa sức mua sắm.

Hội An về đêm rực rỡ sắc màu

Ẩm thực hút hồn du khách

Không chỉ nổi tiếng với kiến trúc, cuộc sống người dân, đèn lồng,… du lịch Hội An còn gắn liền với nhiều món ngon hấp dẫn. Đó là cao lầu, bánh mỳ, bánh tráng đập, chè bắp… mang nét đặc trưng vùng miền riêng mà bạn đừng quên thử khi đến với miền Trung đầy nắng gió.

Cao lầu – món ăn đặc trưng của phố cổ

Trên đây là một số điểm đặc trưng nhất về du lịch Hội An mà bài viết này liệt kê ra. Khám phá phố cổ trên câu chữ thật sự không thể nào cảm nhận hết được cái mới lạ của thành phố. Vì thế bạn hãy xách ba lô lên và đến Hội An để trải nghiệm thực tế về những nét đẹp đặc trưng này ngay nhé!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm