Cùng nhau khám phá những điều mới.

Tìm hiểu nét độc đáo món hủ tiếu Nam Vang

Ngày xưa, nhiều người hay nói vui rằng, món hủ tiếu Nam Vang chính là món ăn mang nét độc đáo với hương vị đa sắc màu. Bởi đây là món ăn của Campuchia Với nguồn gốc chính từ người Hoa, sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Họ đã chế biến ra món hủ tiếu này và được người dân ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu nét độc đáo món hủ tiếu Nam Vang với sườn non.

Hủ tiếu Nam Vang – Món ăn lừng danh tại Sài Gòn.

Nam Vang chính là tên gọi khác của Phnom Penh, đây là thủ đô của Campuchia. Bởi Việt Nam và Campuchia có vị trí gần sát nhau nên thường có những món ăn, phong tục sẽ bị ảnh hưởng. Trong đó có món Hủ tiếu Nam Vang chính là một món ăn mang hương vị của Campuchia được du nhập vào Việt Nam.

Đến nay, Hủ tiếu Nam Vang đã xuất hiện ở Việt Nam từ khá lâu nhưng món ăn này vẫn luôn giữ được hương vị đặc sắc của nó. Đặc biệt hơn, nếu bạn tìm được một quán hủ tiếu chế biến với công thức gia truyền của người Hoa thì chắc chắn sẽ bị hút hồn bởi hương vị độc đáo của món ăn này.

Vị thơm ngọt từ xương ống làm nên tiếng tăm của Hủ tiếu Nam Vang

Một trong những hương vị khiến món Hủ tiếu Nam Vang được nhiều người ưa chuộng nhất chính là vị thơm ngọt, thanh thanh của nước lèo. Khi sử dụng xương ống để hầm cùng mực và tôm khô sẽ tạo nên một nồi nước trong veo, với vị ngọt thanh từ xương.

Món hủ tiếu Nam vang thường được ăn cùng với thịt bằm, tôm, trứng cút, ba thứ này hầu như không thể thiếu trong mỗi bát hủ tiếu Nam Vang. Một số nơi còn cho thêm các nguyên liệu khác như: lòng lợn, tim lợn, thịt nạc… Vì thế, đây được xem là món ăn độc đáo về hương vị bởi có được kết hợp từ khá nhiều nguyên liệu khác nhau.

Hủ tiếu Nam Vang có nước lèo độc đáo

Khi nói đến nước lèo để làm món hủ tiếu Nam Vang, người ra cũng có nhiều lựa chọn. Đối với nước lèo hiện có hai vị đặc trưng riêng biệt gồm: Đục hoặc trong. Với hai hiểu nay sẽ có cách hầm xương khác nhau. Đối với nước lèo đục có thể sẽ thêm nhiều hương vị khác ngoài xương hầm.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường sử dụng nước lèo trong bởi nó có hương vị thơm và ngọt thanh của xương. Ăn kèm cùng các nguyên liệu khác và thêm chút rau thì chắc chắn sẽ rất hấp dẫn.

Nét độc đáo món hủ tiếu Nam vang mang lại cho người Việt là rất đặc sắc. Từ món ngon này, hiện nay các đầu bếp người Việt đã chế biến ra một số món ăn tương tự ở mỗi vùng miền khác nhau. Tuy nhiên, đi đến đâu món hủ tiếu Nam vang vẫn giữ chân được nhiều thực khách từ ngay lần đầu thưởng thức.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm