Trang chủĐiểm ĐếnHiểu về nghề Caddie golf

Hiểu về nghề Caddie golf

Caddie golf hay caddy golf là một nghề không đòi hỏi trình độ. Hiện tại, nó đang được khá nhiều bạn trẻ chú ý khi cho mức thu nhập cao. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nghề Caddie golf, đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Tìm hiểu về nghề Caddie golf

Caddie golf là gì?

Caddie, caddy sân golf là cách gọi khác của nhân viên kéo bao gậy. Đây là tên gọi chung cho những người làm nhân viên phục vụ tại sân golf. Trách nhiệm chính của họ là kéo, bảo quản các túi gậy và phụ kiện cho khách chơi golf trên sân.

Hiện tại, đa phần người làm caddie sân golf là phụ nữ. Lượng caddie golf nam giới chiếm số lượng rất nhỏ, và yêu cầu ứng tuyển của những người này cũng rất khắt khe.

Mỗi khi ra sân, người chơi golf thường di chuyển bằng xe chuyên dụng, hoặc thuê riêng một người kéo túi gậy. Những nhiên viên này ngoài kéo túi gậy còn có trách nhiệm tư vấn, đánh bóng, lau bóng. Đồng thời, họ cũng làm việc đánh dấu bóng golf khi bóng vào lỗ.

Hiểu về nghề Caddie golf qua những việc họ phải làm

Nhìn chung, trách nhiệm của caddie golf là hỗ trợ khách chơi golf thông qua những công việc sau đây:

Mang túi gậy cho người chơi

Đây chính là công việc chính của Caddie golf. Họ sẽ giúp mang túi theo người chơi khi họ di chuyển trên sân, đồng thời bảo quản dụng cụ chơi golf của khách. Trong nhiều trường hợp, Caddie còn cùng lúc nhận mang túi gậy cho 2 người chơi trở lên. Họ sẽ đưa gậy cho khách khi cần sử dụng, sau đó nhận lại và cất vào túi bảo quản.

Làm sạch dụng cụ chơi golf

Không chỉ di chuyển trên sân và kéo theo túi đựng dụng cụ chơi golf, các caddie còn có nhiệm vụ đánh bóng gậy, làm sạch gậy và bóng golf cho khách. Hiện tại có nhiều sân golf hỗ trợ các dụng cụ và máy làm sạch cho khách. Nhưng caddie golf luôn mang theo khăn chuyên dụng để lau bóng và gậy cho khách trong quá trình chơi.

Cào hố cát

Khi di chuyển cùng người chơi golf trên sân, caddie cũng chịu trách nhiệm quan trọng là cào hố cát. Công việc này sẽ được thực hiện sau khi người chơi golf đánh bóng của họ vào các bẫy cát đã được bố trí sẵn trên sân. Lúc này nhân viên caddie golf sẽ cào cát toàn bộ khu vực bị xáo trộn.

Caddie golf sẽ thay thế divots và ball marks

Khi đánh golf, người chơi có thể làm bong tróc các mảng cỏ. Nhiệm vụ của caddie lúc này là thay thế chúng bằng cách lấy các khối cỏ, đặt chúng vào khu vực bong tróc để đảm bảo sân ở trạng thái bình thường.

Hiểu về nghề Caddie golf với việc chăm sóc và loại bỏ pin

Khi người chơi đã đánh trúng bóng, caddy sẽ có trách nhiệm chăm sóc, loại bỏ pin. Nếu người chơi không thể nhìn thấy hố tại vị trí đứng của họ, caddie sẽ đứng gần pin rồi giữ chúng trong tay.. Việc này chỉ kết thúc khi người chơi golf đã đánh trúng bóng.

Caddie golf thực hiện đo khoảng cách

Đối với những người chơi golf, việc xác định khoảng cách từ bóng đến green luôn là việc quan trọng. Chính vì vậy, caddie golf sẽ chịu trách nhiệm dự đoán khoảng cách từ bóng đến các lỗ cờ, tiến hành đọc line khi bóng on green.

Đi kèm với đó, caddie golf cũng thực hiện việc nhìn hướng bóng golf di chuyển trên sân. Từ đó, chỉ cho khách những lời khuyên hữu ích. Việc này càng được trú trọng đối với những người mới chơi golf.

Hiểu về nghề Caddie golf: Thu nhập của nghề này có cao không?

Golf vốn dĩ là bộ môn thể thao dành cho những người có thu nhập cao. Đảm nhận công việc phục vụ khách chơi golf trên sân, caddie golf cũng có được mức thu nhập xứng đáng.

Tại Việt Nam, một caddie golf cho sân 18 lỗ thường được trả từ 10 – 30 đô tùy khách cũng như chất lượng sân. Như vậy, thu nhập hàng tháng của những người làm nghề này có thể lên tới 15, 20 triệu đồng.

Những kỹ năng mà Caddie golf cần có

Như vậy, bạn đã tìm hiểu về nghề caddie golf với những thông tin cơ bản nhất. Do không đòi hỏi trình độ học vấn, nghề này đang khiến nhiều bạn trẻ chú ý. Để trở thành một Caddie golf, bạn cần có những kỹ năng sau:

  • Tác phong làm việc nhanh nhẹn và đúng giờ.
  • Tính cẩn thận, chu đáo.
  • Có khả năng chơi golf cơ bản, hiểu biết về luật chơi golf.
  • Biết tiếng Anh giao tiếp cơ bản vì một phần không nhỏ khách chơi trên sân là người nước ngoài.

Có nên trở thành 1 Caddie golf hay không?

Có thể thấy, đây thực sự là một nghề hấp dẫn với các bạn trẻ chưa có bằng cấp hoặc đang cần tìm một công việc tạm thời. Với mức thu nhập tương đối cao, nó còn giúp các bạn trẻ tiếp cận với một môi trường hấp dẫn.

Tuy nhiên, công việc của 1 Caddie golf vốn không hề đơn giản, nhẹ nhàng. Khi làm công việc này mọi người sẽ phải làm khá nhiều việc nặng nhọc chân tay liên tục ngoài trời. Do đó cần cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định theo đuổi công việc này.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của chúng tôi giúp bạn hiểu về nghề Caddie golf với những góc nhìn đa chiều.Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.