Cùng nhau khám phá những điều mới.

Khám phá nét đẹp tuyệt hảo Vịnh Hạ Long

Là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới, Vịnh Hạ Long luôn hấp dẫn và khơi gợi sự tò mò của du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng. Hãy cùng khám phá nét đẹp Vịnh Hạ Long qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một  phần phía tây Vịnh Bắc Bộ, phía Tây Nam giáp đảo Cát Bà, Cát Hải, TP Hải Phòng. Nét đẹp của Vịnh Hạ Long được ví giống như một bức tranh đa dạng muôn màu, sự đa dạng ấy được thể hiện ở nhiều phương diện khác nhau.

Vẻ đẹp vĩnh cửu, vĩ đại của Hạ Long được tạo nên từ ba yếu tố: Đá, nước và bầu trời. Và chính những yếu tố đó đã tạo khiến Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 10 vịnh biển đẹp nhất thế giới. Vịnh biển sở hữu hàng nghìn đảo đá lớn, nhỏ mọc lên từ mặt nước xanh ngọc biếc tạo ra một bức tranh thủy mặc khổng lồ. Đây là một món quà vô giá của thiên nhiên dành cho Hạ Long mà chưa có nước nào trên thế giới có được.

Nét đẹp kỳ vĩ Vịnh Hạ Long

Là một vịnh biển nhỏ thuộc khu vực bờ Tây của Vịnh Bắc Bộ, Vịnh Hạ Long bao gồm các vùng biển đảo của TP Hạ Lon. Sở hữu diện tích 1.553km2, Vịnh Hạ Long bao gồm 1.969 hòn đảo chạy dài theo bờ biển. Mỗi đảo đá với những hình dáng vẻ khác nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng độc đáo, hùng vĩ hiếm có như: Hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Đầu Người, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương,…

Nét đẹp của Vịnh Hạ Long còn ở đặc trưng bốn mùa nước biển luôn có một màu xanh đằm thắm cùng với vô số những bãi biển và những hang động kỳ lạ, nhưng được biết đến với các đảo đá vôi khổng lồ.

Nếu đến đây, khách tham quan sẽ cảm thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp hoang sơ bên ngoài và bị mê mẩn, hấp dẫn không muốn về bởi những hang động đẹp đến kỳ lạ. Thậm chí khi bước vào trong hang bạn sẽ thấy mình như lạc vào một thế giới cổ tích, huyền bí.

Nét đẹp của Vịnh Hạ Long là sự hòa quyện giữa thiên nhiên hùng vĩ, con người thân thiện và khí hậu. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp từ ánh bình minh đến hoàng hôn. Mỗi thời điểm sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị. Khung cảnh Vịnh Hạ Long  luôn mang đến cho khách tham quan phải choáng ngợp và nhung nhớ. Chắc chắn 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới sẽ không làm bạn phải thất vọng khi đặt chân đến đây.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm