Trang chủẨm thựcLý do nên thưởng thức bia và xúc xích Đức

Lý do nên thưởng thức bia và xúc xích Đức

Xúc xích và bia là đồ ăn, thức uống vô cùng nổi tiếng của Đức với nhiều hương vị được sản xuất mỗi năm. Nếu đã đến đây thì nhất định bạn phải thưởng thức bia và xúc xích Đức để cảm nhận nét khác biệt khó nơi nào có được. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao nên thưởng thức hai thực phẩm này trong bài viết dưới đây.

Đức là nơi sản xuất hơn 1.200 loại xúc xích khác nhau

Đức là đất nước nổi tiếng với vô vàn loại xúc xích khác nhau, trong đó nổi bật nhất là Bratwurst, Frankfurters, … Đặc biệt số loại xúc xích tại đây còn nhiều hơn so với các loại phô mai trứ danh của Pháp. Nếu được thưởng thức mỗi loại xúc xích khác nhau chắc hẳn bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì mỗi loại sẽ có nét đặc sắc riêng vô cùng cuốn hút.

Có một luật về độ tinh thiết của bia

Nước Đức đưa ra rất nhiều điều luật để bảo vệ quá trình sản xuất bia. Với các loại bia tại đây chỉ được dùng ba loại nguyên liệu chính đó chính là hoa bia, lúa mạch và nước, mà không được thêm bất kỳ phụ gia nào khác. Điều luật này đưa ra một phần là để tránh tình trạng sử dụng lúa mạch để sản xuất bia mà ưu tiên dùng làm bột mì.

Nguồn gốc ra đời xúc xích Đức

Xúc xích Đức đã được sản xuất từ khoảng 3.000 năm trước Công Nguyên với nét độc đáo riêng. Thực phẩm này chính là giải pháp giúp người Đức cổ xưa gìn giữ được độ thơm ngon của miếng thịt mà không phải tranh giành nhau mỗi khi mùa đông lạnh về. Những phần thịt vụn được nhồi bên trong ruột được gọi là xúc xích như hiện tại chính là món ăn ngon mà nhiều người yêu thích hiện nay.

Thưởng thức bia và xúc xích Đức bởi hương vị khác biệt

Không chỉ xúc xích Đức được nhiều người yêu mến mà bia của đất nước này cũng được đánh giá cao. Nguyên liệu để làm bia chính là từ hoa bia với vị ngọt đắng đặc trưng. Hoa bia tại đây là nguồn cung cấp phần lớn cho các nước sản xuất bia.

Khi uống bia, họ sẽ không cho thêm đá như người Việt mà bia sẽ được ướp lạnh để giữ nguyên hương vị của nó. Trong bàn tiệc, họ cũng không ép người uống mà khi nào cảm thấy đủ sẽ dừng lại. Đặc biệt, nếu có say thì người dân nơi đây cũng không tự ý lái xe về mà sẽ thuê taxi để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết một số lý do nên thưởng thức bia và xúc xích Đức khi đặt chân đến đây. Đức là đất nước có nền văn hóa độc đáo với nền ẩm thực đặc trưng từ bia và xúc xích. Vì thế, các bạn nhất định phải thử hai loại thực phẩm này nếu có dịp ghé qua.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Vân Trường
Vân Trường
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.