Cùng nhau khám phá những điều mới.

Lẩu Mắm U Minh- Món Ăn Đậm Tình Quê

Nhắc đến Cà Màu chúng ta không thể không nhắc đến lẩu mắm U Minh. Đây là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu đối với người dân Nam Bộ nói chung và U Minh nói riêng. Để hiểu rõ hơn về món ăn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết “Lẩu mắm U Minh- Món ăn đậm tình quê” ngày hôm nay.

1. Nguồn gốc

Vùng đất U Minh được thiên nhiên ban tặng khu rừng nguyên sinh ngập mặn U Minh Hạ rộng lớn, nơi đây có nguồn tài nguyên dồi dào, phong phú tạo nên những món đặc sản thơm ngon. Trong đó có lẩu mắm U Minh.

Theo các cụ kể lại, mắm kho là món ăn đã có từ hàng trăm năm trước và là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm thường nhật của người dân Nam Bộ. Qua nhiều năm học hỏi kiểu ăn của người Hoa, người ta đã chế biến thành món lẩu. Để rồi ngày nay, lẩu mắm U Minh trở thành thương hiệu của ẩm thực Cà Mau.

2. Cách nấu lẩu mắm U Minh

Nguyên liệu chính làm nên món lẩu mắm vạn người mê chính là mắm cá sặc bướm. Khi nấu lẩu mắm, bạn có thể kết hợp  với nhiều loại thịt hay cá tùy thích nhưng ngon nhất phải được nấu với các loại cá đồng như lươn, cá rô mề, cá lóc to hoặc cá trê trắng. Đối với rau ăn kèm, lẩu U Minh hội tụ đầy đủ các loại rau hoang dã của U Minh trù phú như bông súng, rau muống, cải xanh, rau đắng, rau càng cua, rau ngổ, ngò gai, bắp chuối hay đọt nhãn lồng, v.v. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các loại củ quả đậm đà như nấm rơm, đậu bắp, cà phổi, v.v. Và đặc biệt, bạn phải có đọt choại để món ăn trọn vẹn nhất.

3. Thưởng thức lẩu mắm

Từ những nguyên liệu phía trên, bạn có thể thấy rằng lẩu mắm là món quy tụ nhiều loại rau hoang dã nhất. Vì vậy, lẩu mắm là loại lẩu ăn kèm với nhiều loại rau nhất trên thế giới. Nhờ những nguyên liệu phong phú mà người ăn sẽ được thưởng thức hương vị: ngọt, bùi, chua, chát, đắng, cay đậm đà vùng đất U Minh. Mặc dù mùi mắm không dễ ăn nhưng khi ăn rồi thì khó lòng mà bỏ được. Nó cũng giống như khi bạn thưởng thức lẩu mắm U Minh một lần ăn là một lần nhớ mãi, sâu đậm hệt mối tình đầu.

Trên đây là những thông tin về “Lẩu mắm U Minh- Món ăn đậm tình quê” mà chúng tôi tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng bạn sớm được thưởng thức món ăn đặc sản này.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm