Cùng nhau khám phá những điều mới.

Bánh pía Sóc Trăng – Đặc sản gây thương nhớ cho khách phương xa

Sóc Trăng là vùng đất màu mỡ, tốt tươi với những đặc sản làm say đắm lòng người. Ngày nay, Sóc Trăng nổi tiếng với hình thức du lịch miệt vườn đem đến cho khách du lịch những trải nghiệm mới mẻ. Đã đến đây rồi, khó ai có thể bỏ qua việc tham quan các lò bánh pía Sóc Trăng và mua một ít về làm quà.

Bánh pía Sóc Trăng

Bánh pía thơm ngon là đặc sản mà khách du lịch nên mua làm quà khi đến Sóc Trăng

Bánh pía có từ đâu?

Bánh pía là đặc sản của vùng Vũng Thơm, thuộc tỉnh Sóc Trăng. Đây là loại bánh xuất phát từ người Hoa và du nhập vào nước ta từ thế kỷ XVII. Tuy nhiên, khi đến Sóc Trăng, người dân nơi đây cũng đã làm biến đổi hương vị để thích hợp với nguyên liệu, khẩu vị của người Việt. Cũng giống với kiểu bánh trung thu ngàn lớp từ Trung Quốc, nhưng bánh pía tỉnh Sóc Trăng mang đậm cái tình của những con người vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Bánh pía Sóc Trăng

Bánh pía có nguồn gốc từ người Hoa và du nhập vào nước ta từ nhiều thế kỉ trước.

Món bánh thơm ngon chinh phục nhiều thực khách

Khi đến du lịch Sóc Trăng và tận mắt quan sát quá trình làm bánh thật sự là một trải nghiệm thú vị đối với những vị khách phương xa. Những chiếc bánh làm bằng bột mì, nhào bằng nước mỡ lợn thành những lớp vỏ bánh mỏng mỏng, thơm thơm. Phần nhân ngon ngọt với các nguyên liệu như đậu xanh, mỡ heo. Ngày nay, để làm mới và đa dạng cho món bánh pía, các mẹ, các chị còn thêm các nguyên liệu khách như khoai môn, sầu riêng, trứng muối.

Sau khi chuẩn bị vỏ bánh, nhân bánh thì người ta đem đi nướng cho bánh ngả sang màu vàng. Chiếc bánh pía chất lượng là phải có lớp bánh vỏ mỏng nhẹ. Nhân bên trong ngọt, thơm, mềm, có mùi thơm thoang thoảng. Tạo hình bánh tròn đẹp, đặt ngón tay giữa bánh thì bánh phải lõm xuống. Tất cả những điều đó tạo nên hương vị khó quên cho bánh pía.

Ngày nay, bánh pía phổ biến ở rất nhiều nơi. Không khó để bạn có thể tìm thấy nó ở các cửa hàng hay siêu thị. Dù vậy, việc quan sát bánh pía Sóc Trăng ngay tại lò bánh và thưởng thưởng ngay trên quê hương của nó vẫn là kỉ niệm tuyệt vời của nhiều khách du lịch khi đến Sóc Trăng.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm