Cùng nhau khám phá những điều mới.

An Giang có đặc sản gì nổi tiếng làm say lòng du khách

Có một nơi mà mọi người chỉ biết hai từ lởm chởm. Đúng vậy, đó là vùng đất An Giang – cái tên gắn liền với nhiều đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Đến An Giang, ăn uống nhưng khi trở về, đừng quên chọn một số đặc sản An Giang làm quà cho gia đình và người thân. Vì ở vùng đất này, có những thứ rất đặc biệt không dễ kiếm được, mặc dù có thể kiếm kiếm nhưng không đúng chất lượng. Vậy An Giang có đặc sản gì mà bạn nên chọn làm quà mỗi khi có dịp đến đây?

Thốt nốt

Nhắc đến Bến Tre thì người ta sẽ nghĩ ngay đến dừa còn An Giang thì có Thốt Nốt bạn đừng nên bất ngờ khi thấy chúng được gắn với nhau như cặp sinh này. Âu cũng là một thổ nhưỡng An Giang rất phù hợp với những cây thân thẳng có thể chịu được rừng ngập mặn chịu hạn cũng như Thốt nốt. Loài cây này được trồng không chỉ hợp thổ nhưỡng cho đất mà còn cho các chức năng đa dạng: làm nước mát, đường và hương vị làm bánh. Nếu bạn làm nước mát, Thốt Nốt tươi hơn dừa, làm đường ngọt hơn mía, làm bánh có mùi thơm đặc trưng.

Thốt Nốt một đặc sản nổi bật nên bạn dễ mua khi bạn đến An Giang, để đảm bảo được độ ngon, dinh dưỡng và hợp vệ sinh cho mục đích tặng quà, bạn nên mua loại ngâm trong lọ. Kinh nghiệm của người dân cho biết, những chiếc lọ thốt nốt như vậy có thể được giữ trong một năm, trong khi những cái tươi chỉ có thể được sử dụng trong ngày.

Mắm Châu Đốc

Không ai không biết rằng các tỉnh miền tây nổi tiếng về mắm. Nhưng tỉnh có các loại mắm nổi tiếng nhất, chỉ có An Giang. Đúng như dự đoán của vương quốc mắm, nhiều đặc sản An Giang cũng là những món quà không thể thiếu mỗi khi có dịp đến đây. Chẳng hạn như mắm có linh, mắm cá chốt, mắm cá lóc,… mỗi loại có một vị ngọt độc đáo riêng. Đó là lý do khiến du khách khi đến đây không thể nào không nhắc đến mắm Châu Đốc An Giang.

An Giang có đặc sản gì?

Mây gai

Trên thực tế, An Giang không có đất thích hợp để trồng mây. Tuy nhiên, nhờ vị trí biên giới tiếp giáp với Campuchia, loại quả này khá phổ biến ở An Giang. Và vì sự hiếm có của nó, ngay cả những thành phố lớn cũng hiếm khi có mây hoặc người ta chọn đặc sản An Giang làm quà tặng.

Quả mây cam có màu xanh hoặc đen khi chín, xung quanh da có gai nhỏ, khi lột lớp vỏ bên ngoài, nó để lộ một vùng bên trong nhỏ thường từ 2 đến 3 múi. Hương vị chua ngọt khá dễ ăn, mang mùi hương của mít và một chút trái cây hoang dã của rừng núi.

Me thái

Quả me một trong những món ăn vặt rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam nhưng nhiều khách du lịch đến An Giang để mang thêm 1 2kg về làm quà tặng. Bởi cái tên me Thái quá kích thích và hấp dẫn người mua. Me Thái vừa thơm vừa ngọt, nên từ trẻ em đến người lớn, mọi người đều thích nó.

Với những thông tin được cập nhật ở trên bạn đã có thể trả lời thắc mắc An Giang có đặc sản gì để khi có dịp đến đây mua đề làm quà cho người thân. Danh sách đặc sản An Giang là một món quà không chỉ dựa trên mức độ phổ biến mà còn được lựa chọn dựa trên kinh nghiệm thực tế. Có cơ hội đến thăm vùng đất này hãy thử một lần thưởng thức những món đặc sản này bạn nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu vùng Thoại Sơn An Giang có gì?

  2. Lễ hội đua bò An Giang lớn tổ chức vào tháng 10 âm lịch

  3. Trái Chúc An Giang được hồi sinh, trở thành cây “hốt bạc”