Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủĐiểm ĐếnHỏi đáp: “Tứ giác Long Xuyên ở đâu?

Hỏi đáp: “Tứ giác Long Xuyên ở đâu?

Nhiều người thường nhầm lẫn Long Xuyên là địa điểm của Trung Quốc. Tuy nhiên, đây lại là một vùng đất đặc biệt ở Việt Nam. Vậy thực chất, tứ giác Long Xuyên ở đâu? Cùng tìm câu trả lời nhanh và chính xác nhất trong nội dung chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tứ giác Long Xuyên ở đâu?

Tứ giác Long Xuyên là một vùng đất có hình tứ giác rất độc đáo và đặc biệt thuộc Vùng đồng bằng sông Cửu Long. Diện tích tự nhiên của vùng này lên tới 489.000 hecta, địa hình khá bằng phẳng với độ cao tuyệt đối từ 0.4 đến 2m. Theo mô tả chi tiết thì tứ giác Long Xuyên được tạo thành bởi 4 thành phố thuộc địa bàn tỉnh Kiên Giang, An Giang và Cần Thơ. Các thành phố đó là TP Hà Tiên, TP Long Xuyên, TP Châu Đốc, TP Rạch Giá.

Một vài nét nổi bật của tứ giác Long Xuyên

Tứ giác Long Xuyên được ví là xứ sở của cây thốt nốt bởi ở đây có những khu trồng thốt nốt vô cùng rộng lớn. Từ tháng 7 đến tháng 12 là mùa lũ, nước thường ngập sâu lên tới 2.5 mét. Tuy nhiên vào mùa khô thì khu vực này lại thường bị xâm nhập mặn và khô hạn kéo dài.

Trong giai đoạn từ 1988-1989, nhờ các chính sách cải cách, mở cửa đột phá mà khu vực này đã có nhiều cuộc khai phá đất hoang, cải tạo đất đai… Để có diện mạo mới, phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các thế hệ cán bộ, nhân dân vùng tứ giác Long Xuyên đã nỗ lực, dấn thân và cố gắng rất nhiều.

Có nên đi du lịch ở tứ giác Long Xuyên?

Đây là vùng đất mang đậm chất sông nước của miền Tây. Đến với Long Xuyên, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành, dễ chịu. Những khu vườn rộng tít tắp với vô vàn cây thốt nốt nghiêng bóng trong buổi chiều tà chắc chắn sẽ khiến bạn có những bức ảnh tuyệt vời. Sự thân thiện, mến khách, chân thật, giản dị của người dân nơi đây sẽ là động lực to lớn để bạn có thêm động lực khám phá hết miền Tây.

Qua nội dung chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn không còn thắc mắc Tứ giác Long Xuyên ở đâu? Nếu có nhiều thắc mắc chưa được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc