Trang chủĐiểm ĐếnDu lịch Cần Thơ nhất định phải ghé thăm vườn cò Bằng...

Du lịch Cần Thơ nhất định phải ghé thăm vườn cò Bằng Lăng

Cần Thơ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, mộc mạc của những cánh đồng lúa xanh tươi trải dài đến tận chân trời. Bên cạnh đó còn có những bài hát ru ngọt ngào được cất lên, những đôi cánh chim phủ kín trên bầu trời tại vườn cò Bằng Lăng. Đây là một trong những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất ở miền tây sông nước.

 

Vườn cò siêu đẹp tại Cần Thơ

Khung cảnh vườn cò Bằng Lăng

Đến với vườn cò bạn sẽ cảm giác được sự yên bình, thư giãn ngay từ giây phút đầu tiên đặt chân đến. Lối vào vườn cò được che mát bởi những cây tre xanh, đi sâu hơn vào khu vườn rộng khoảng 15 ha, một hệ sinh thái đang chờ bạn khám phá. Đan xen với vô số cây cối ở đây là “ngôi nhà” của hàng ngàn “con cò”, khung cảnh của vườn cò nhộn nhịp với những đàn chim bay lượn làm xáo trộn một góc trời phía nam.

Tập hợp hơn 300.000 con chim, vườn cò có nhiều loài khác nhau: cò cá, cò ruồi, cò quắm, cò rán, cò sen, cò bông, cò ma, bạc má, diều, vạc, bồ nông, cuốc,… Tất cả kết hợp thành một bản nhạc độc đáo được phát mỗi khi du khách đến chơi. Nếu cảnh tượng đàn cò rời tổ tìm kiếm thức ăn làm bạn say lòng thì hình ảnh cánh cò quay trở lại trong ánh hoàng hôn rực lửa cũng sẽ khiến bạn rung động.

Vườn cò Bằng Lăng, văn hóa sông nước

Vườn cò là nơi yêu thích nhất ở miền sông nước, bởi vì người dân ở đây luôn coi hình ảnh “cò” là đại diện cho cuộc sống của họ. Đôi cánh tần tảo, bay khắp thế giới để tìm thức ăn và sau đó trở về vùng đất chôn rau cắt rốn để hòa hợp với thiên nhiên, tìm lại ngôi nhà yêu dấu.

Vườn cò, văn hóa sông nước miền tây

Thật khó có con vật nào vừa chịu khó chịu thương mà lại có tình cảm như cò. Từng đàn sát cánh bên nhau tìm thức ăn như thể chúng muốn bảo vệ và hỗ trợ lẫn nhau trên hành trình khó khăn trong cuộc sống.

Phong cảnh tuyệt đẹp của Cần Thơ không chỉ là vườn Cò Bằng Lăng, mà còn có nhiều cảnh đẹp khác đang chờ du khách ghé thăm. Do đó nếu có dịp đến với Cần Thơ bạn đừng nên bỏ lỡ một chuyến tham quan tới vườn cò để tận hưởng được vẻ đẹp thiên nhiên nên thơ của miền tây sông nước.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Giáng Ngọc
Giáng Ngọc
Cùng nhau chia sẻ cảnh đẹp món ngon......