Cùng nhau khám phá những điều mới.

Du lịch thư giãn cuối tuần tại Vũng Tàu

Thư giãn cuối tuần tại Vũng Tàu phù hợp với nhiều đối tượng du khách. Vũng Tàu là một trong những thành phố biển sôi động thu hút đông đảo lượng khách du lịch hàng năm. Thành phố biển này nằm gần Sài Gòn là địa điểm thư giãn, nghỉ dưỡng cuối tuần được du khách phía Nam lựa chọn. Cùng tìm hiểu những điểm đến không thể bỏ lỡ khi nghỉ cuối tuần tại Vũng Tàu.

Những điểm đến nổi tiếng tại Vũng Tàu

Không chỉ nổi tiếng với các bãi tắm dài, Vũng Tàu còn thu hút khách du lịch bởi các địa danh, điểm đến hấp dẫn khác. Có 3 hình thức khám phá du lịch chính tại Vũng Tàu bao gồm:

Du lịch bụi các bãi tắm

Vũng Tàu tập trung số lượng lớn các bãi biển, bãi tắm trải dài, cho bạn kỳ nghỉ cuối tuần khó quên. Các bãi tắm nổi tiếng tại Vũng Tàu bao gồm: Bãi Sau, Bãi Trước, Bãi Long Hải, Bãi Dâu, Bãi Dứa, Hồ Tràm, Biển Suối Ồ, Hồ Cốc,… Tùy thuộc vào sở thích, địa chỉ nghỉ dưỡng và kinh tế mà các bạn có thể lựa chọn bãi tắm phù hợp với mình. Các bãi tắm tại Vũng Tàu có thể tắm bốn mùa, dọc theo đường bãi biển tập trung đa dạng các hình thức nghỉ dưỡng đáp ứng nhu cầu của du khách.

Du lịch Côn Đảo

Một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch thư giãn cuối tuần tại Vũng Tàu chính là Côn Đảo. Đây là một điểm đến thu hút với bãi tắm đẹp, nước trong xanh cùng ẩm thực tươi sống chất lượng. Các bãi tắm nổi bật tại Côn Đảo bao gồm: Bãi Đầm Trầu, Hòn Bảy Cạnh,… Ngoài bãi tắm Côn Đảo còn có các địa danh, di tích lịch sử như: Nhà tù Côn Đảo, Nghĩa trang Hàng Dương, đền thờ và Phi Yến, Chùa Núi Một, Mộ Hoàng tử Cải, Mộ Chị Võ Thị Sáu,…

Các khu du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh tại Vũng Tàu được chú trọng, thu hút lượng lớn khách du lịch cũng như các Phật tử. Khách du lịch có thể đến tham quan, vãn cảnh và thắp hương cầu may tại các chùa nổi bật như: Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát, Linh Sơn Cổ Tự, Thích Ca Phật Đài, Niết Bàn Tịnh Xá,… Ngoài ra có thể kể đến địa điểm tượng chúa Kitô dang tay, miếu Bà,… được giới trẻ yêu thích.

Các địa điểm du lịch nổi bật khác

Bên cạnh du lịch biển, bạn có thể trải nghiệm du lịch bụi tại Vũng Tàu. Cụ thể bạn có thể trải nghiệm cảm giác đi xe máy vòng qua các cung đường ôm sát biển với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Hoặc tham gia leo núi, cắm trại tại các ngọn núi nổi bật như: Núi  Lớn, núi Nhỏ, núi Minh Đạm, núi Dinh, núi Nứa, núi Chân Tiên,… Ghé thăm các di tích như: Bạch Dinh, bảo tàng vũ khí cổ, hải đăng Vũng Tàu,… Check-in tại các địa điểm hot như: Cánh đồng cừu, suối đá, hồ Mây, Hồ Đá Xanh, bến thuyền Marina, đồi con heo,…

Thư giãn cuối tuần tại Vũng Tàu ăn gì?

Du lịch Vũng Tàu thu hút đông đảo khách du lịch nhờ các món ăn đặc trưng, nhất là các loại hải sản tươi sống. Bạn có thể thưởng thức hải sản tại các nhà hàng hoặc khách sạn nghỉ dưỡng. Ngoài ra khách du lịch có thể mua hải sản tươi sống, đồ khô về làm quà kỉ niệm.

Bên cạnh hải sản ẩm thực Vũng Tàu còn thu hút khách du lịch với các món ăn hấp dẫn như: Bánh khọt, bánh hỏi, mì thảy, tiết canh tôm, các món từ ốc, bánh canh, hủ tiếu nam vang,…

Trên đây là các điểm đến và món ăn không thể bỏ qua dành cho du khách khi có dịp nghỉ dưỡng, thư giãn cuối tuần tại Vũng Tàu. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn. Chúc các bạn có kỳ nghỉ thành công, thú vị.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm