Trang chủẨm thựcFood tour là gì? Kinh nghiệm du lịch food tour bạn cần...

Food tour là gì? Kinh nghiệm du lịch food tour bạn cần biết

Những năm gần đây, thuật ngữ “food tour” trở nên phổ biến trong giới trẻ đặc biệt là trong những bài viết, video trên Internet. Vậy food tour là gì, kinh nghiệm đi food tour như thế nào?

Food tour là gì?

Food tour theo tiếng Việt có nghĩa là tour du lịch ẩm thực. Hiểu một cách đơn giản, food tour là hình thức du lịch kết hợp với thưởng thức món ăn, đặc sản nổi tiếng tại vùng miền đó. Theo khu vực địa lý, địa điểm tham quan càng lớn thì food tour sẽ càng dài. Food tour ngắn thường là vài giờ, food tour dài thường là vài ngày đến vài tuần.

Để thực hiện food tour, du khách có thể thực hiện riêng lẻ hoặc theo một nhóm người. Nếu là nhóm bạn có sở thích chung về ăn uống, có thể di chuyển đến các địa điểm khác nhau thì tiện lợi hơn nhiều. Phương tiện thực hiện food tour thường là xe máy (nếu địa điểm gần) hoặc xe khách, taxi (nếu địa điểm xa).

Thưởng thức món Sashimi nhật bản. Ảnh Freepik

Có mấy dạng food tour?

Food tour là gì, food tour có mấy dạng? Thực tế, có 2 cách thực hiện food tour: đi theo đoàn do các công ty dịch vụ lữ hành tổ chức và đi tự túc.

  • Food tour lữ hành: Ở dạng này sẽ có hướng dẫn viên đi kèm. Họ sẽ lên danh sách hành trình khám phá ẩm thực với nhiều món ăn ngon tại các địa điểm khác nhau. Việc của du khách là thông qua sự hướng dẫn để tìm hiểu về ăn hóa ẩm thực vùng miền mà không cần tốn thời gian tìm hiểu. Tuy nhiên dạng này có nhược điểm là thiếu sự chủ động, bạn cần phải đi food tour với nhiều người khác.
  • Food tour tự túc: Bạn có thể tự lên lịch trình khám phá bất cứ địa điểm nào yêu thích và có thể dừng chân lại để trải nghiệm bất cứ món ăn nào yêu thích. Ở dạng này bạn sẽ chủ động hơn trong việc đi ăn, đi chơi tuy nhiên sẽ phải dành thời gian khá nhiều để lên kế hoạch và khó dự trù trước chi phí.

Kinh nghiệm du lịch food tour bạn cần biết

  • Hỏi người bản địa: Bạn nên hỏi người bản địa về ẩm thực của vùng miền, như vậy có thể sẽ nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích về quá trình làm ra món ngon đó. Bạn cũng có thể tìm được một vài địa chỉ bình dân giá rẻ có món ngon mà không cần phải đến nhà hàng cao cấp 5 sao để thưởng thức.
  • Lưu ý an toàn vệ sinh: Hãy nên chú ý đến cách người dân chế biến, đồng thời chú ý các nguyên liệu còn tươi mới hay không. Bạn cần phải tự bảo vệ sức khỏe trong những chuyến food tour, đặc biệt là chuyến đi dài ngày và cần nạp nhiều lượng thức ăn khác nhau.
  • Nên mang theo men tiêu hóa: Nếm qua rất nhiều món ăn có thể sẽ khiến dạ dày bạn khó chịu và khó tiêu, vì vậy men/thuốc tiêu hóa là cứu cánh trong trường hợp này. Nếu là một food tour, bạn đừng quên mang theo thuốc tiêu hóa bên người.

Sự hấp dẫn của mốn bánh khọt Việt Nam. Ảnh Freepik

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ food tour là gì. Đến với food tour, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn bình dân giá rẻ bên cạnh món ăn đắt tiền và cầu kỳ nhé. Những nét đặc trưng vùng miền thú vị có trong mọi ngóc ngách đường phố, chỉ cần bạn chịu khó tìm tòi khám phá ra mà thôi.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.