Trang chủẨm thựcGiải đáp cháo vịt ở Thanh Đa có gì đặc biệt

Giải đáp cháo vịt ở Thanh Đa có gì đặc biệt

Một trong những món ăn nức tiếng mà nhiều người yêu thích chính là cháo vịt ở Thanh Đa. Đối với những người chưa từng thưởng thức chưa hiểu lý do sức hút nên thắc mắc cháo vịt ở Thanh Đa có gì đặc biệt? Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về sự độc đáo này.

Sự đặc biệt của cháo vịt Thanh Đa

Khu vực ở Thanh Đa nổi tiếng với nhiều quán cháo vịt ngon lành, ăn vào vị khách hàng nào cũng nước nở khen ngon. Hương vị hoàn toàn khác biệt với những chơi bán cháo vịt ở nơi khác. Thanh Đa xuất hiện nhiều quán cháo vịt từ cửa hàng bình dân tới sang chảnh nhưng khách bao giờ cũng đông nườm nượp.

Một trong những quán cháo được yêu thích chính là quán Gốc Nhà Lá và Thu Nga Gốc. Vị trí nằm trên đường Bình Quới (Q.Bình Thạnh) dễ dàng tìm kiếm, qua cầu Thanh Đa (cầu Kinh) nhìn bên tay phải là mọi người có thể nhìn thấy liền. Hai quán cháo gần nhau, khách hàng dễ dàng tìm thấy và cho mình lựa chọn.

Không gian quán rộng rãi, có chiếc tủ lớn treo nhiều những con vịt luộc thơm lừng ngay cửa ra vào hấp dẫn người đi đường vào quán. 2 quán có thời gian mở hàng từ 8 giờ sáng cho đến 22 giờ nhưng đông nhất tầm chập tối.

Vậy món cháo vịt ở Thanh Đa có gì đặc biệt? Nói về sự đặc biệt thì mỗi quán sẽ có công thức riêng. Theo chia sẻ bà Ngân chủ quán ở Thanh Đa là vịt nổi tiếng ở nguyên liệu, thịt vịt đều nhập từ trang trại nuôi vịt lớn, đồ ăn đều chọn lọc. Vịt mang về cho ăn thêm thóc một tháng nữa mới đem đi chế biến nên có mùi thơm mà không bị mỡ.

Thịt vịt ăn vào cảm giác thơm, dày, không bị quá dai, không bị bở hoặc nhiều mỡ. Hương vị cháo nấu cùng vịt cũng thực sự thơm ngon, ăn dẻo quyện vào với nhau, không bị rời rạc.

Sự thật về chữ “Gốc” trong tên quán ở Thanh Đa

Hai quán cháo vịt nổi tiếng ở Thanh Đa đều có tên chữ Gốc vào, nhiều người nghĩ là do tên đặc biệt hoặc do các quán cạnh tranh nhau. Nhưng theo bà chủ quán thêm chữ Gốc vào có nghĩa là tránh cho việc nhầm lẫn với quán cháo vịt thông thường ở nơi khác.

Cháo vịt Thanh Đa là thương hiệu gắn liền hương vị thơm ngon nổi tiếng. Mỗi bát cháo đều rất lớn, nhiều thịt, đi kèm với đủ các loại gia vị trên bàn cho thực khách lựa chọn như chanh, ớt, rau mùi, hạt tiêu, nước mắm, mì chính,… Ăn vào rất độc đáo, cách thức phục vụ cũng nhiệt tình, ai tới rồi cũng cảm thấy ưng ý mà muốn tới tiếp cho những lần sau.

Bài viết gửi cho mọi người câu trả lời về cháo vịt ở Thanh Đa có gì đặc biệt mà thu hút đông đảo khách tới quán thường xuyên vậy. Nếu có thời gian bạn có thể ghé qua để cảm nhận hương vị xem như thế nào nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo cá lóc rau đắng thơm ngon, bổ dưỡng

  2. Tổng hợp các quán cháo gà miền Trung thơm ngon đúng điệu

  3. Tổng Hợp Các Món Ngon Thanh Đa

Jennie
Jennie
Một blogger chuyên chia sẻ về món ăn và các địa danh trong và ngoài nước.