Trang chủĐiểm ĐếnKhám phá chợ Tân Hiệp Cù Lao Chàm có gì?

Khám phá chợ Tân Hiệp Cù Lao Chàm có gì?

Hành trình khám phá chợ Tân Hiệp Cù Lao Chàm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đời sống của người dân. Chính vì vậy, đây là địa điểm được nhiều khách du lịch chú ý khi ghé thăm Cù Lao Chàm. Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản về khu chợ này.

Vị trí của chợ Tân Hiệp

Chợ Tân Hiệp hay chợ Cù Lao Chàm là một địa danh nổi bật nhất của đảo Cù Lao Chàm. Khu chợ này nằm ngay tại thôn Cấm – xã Tân Hiệp, sát cầu Cảng. Kế bên đó là bến tàu Bãi Làng – nơi sinh sống chủ yếu của người dân cù lao. Tại đây cũng có rất nhiều điểm lưu trú, dịch vụ ăn uống du lịch để phục vụ du khách đến từ các nơi.

Khu chợ đảo này nằm cách đất liền khoảng 15km, có thể đến sau 20 phút di chuyển bằng cano. Không chỉ đơn thuần là nơi mưu sinh của người dân đảo, nó còn là địa điểm hấp dẫn bậc nhất của hòn đảo này.

Khám phá chợ Tân Hiệp Cù Lao Chàm với những điểm đặc biệt

Chợ lưu niệm

Chợ lưu niệm tại đây bán rất nhiều mặt hàng thủ công, đồ lưu niệm mang đậm dấu ấn của hòn đảo này. Ngoài ra, bạn có thể ghé qua chợ mua các loại hải sản khô đặc sản địa phương.

Chợ hải sản Cù Lao Chàm

Khu chợ này còn được biết đến với tên gọi là chợ hải sản ngoài trời. Tại đây, bạn có thể mua đủ loại hải sản thơm ngon, được đánh bắt mới mỗi ngày.

Tại đây bạn có thể mua tôm, cá, mực, bào ngư, hải sâm, cua đá… Chúng đều rất tươi ngon, có giá rẻ hơn hẳn so với những khu chợ khác vì người bán là chính ngư dân.

Nếu bạn có nhu cầu, có thể nhờ người bán chế biến hải sản hộ. Vì ở đây có thêm khu chế biến tại chỗ với sức chế biến cao.

Thưởng thức những đặc sản địa phương

Khu chợ này là địa điểm vàng để bạn ghé ăn những món ngon của người dân địa phương. Chỉ với vài chục nghìn, bạn đã có thể thưởng thức hàng loạt món ngon địa phương như bánh ít lá gai, bánh bèo, mì quảng, bún… Tất cả đều rất tươi ngon, được chế biến bởi người dân địa phương.

Khám phá chợ Tân Hiệp Cù Lao Chàm có gì đặc biệt?

Tuy là chợ, nhưng nơi đây lại thiếu đi những âm thanh ồn ã thường thấy. Mọi người trong chợ di chuyển rất chậm và nói chuyện đủ nghe. Hình ảnh quen thuộc tại chợ chính là những người dân địa phương xách giỏ nhựa, đội nón lá.

Một điều đặc biệt khác là người dân nơi đây không sử dụng túi nilon. Điều này đã khiến khách du lịch trong và ngoài nước vô cùng ấn tượng. Hãy dành thời gian trải nghiệm không gian tuyệt vời khi khám phá khu chợ này nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Thu Vân
Thu Vân
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.